Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Argentina

(VOV5) - Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6, là thị trường lớn thứ 5 của Argentina và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam-Nam của Argentina.

Hôm qua (30/8), tại Thủ đô Buenos Aires (Argentina), trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina (25/10/1973-25/10/2023), Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với Phòng thương mại Argentina-châu Á Thái Bình Dương tổ chức cuộc gặp với các doanh nghiệp sở tại nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại, tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa hai nước.

Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Argentina - ảnh 1Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina phối hợp với Phòng thương mại Argentina - châu Á Thái Bình Dương tổ chức cuộc gặp gỡ với các doanh nghiệp sở tại nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại, tìm kiếm cơ hội đầu tư giữa hai nước. Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Argentina Dương Quốc Thanh cập nhật thông tin về Việt Nam, trong đó nêu bật những thành tựu nổi bật mà nhân dân Việt Nam đạt được trong sự nghiệp Đổi mới. Đại sứ thông báo những bước tiến trong trao đổi thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với khu vực Mỹ Latinh nói chung và với Argentina nói riêng trong những năm gần đây.

Theo đó, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6, là thị trường lớn thứ 5 của Argentina và là đối tác chủ chốt trong hợp tác Nam-Nam của Argentina tại Đông Nam Á. Trong khi đó, Argentina là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam tại Mỹ Latinh. Đặc biệt, trao đổi thương mại song phương liên tục tăng, từ 316 triệu trong năm 2007 lên 4,5 tỷ USD vào năm 2022. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác