Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Washington, Mỹ

(VOV5) - Tính đến hết tháng 7 năm 2019, Vĩnh Phúc có 362 dự án FDI đến từ 17 quốc gia vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỷ USD

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư tại Mỹ, ngày 4/9, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư tại thủ đô Washington.

Tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Washington, Mỹ - ảnh 1

Các đại biểu tham dự tọa đàm. (TTXVN)

Sáng 4/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Phòng Thương mại Mỹ tổ chức tọa đàm xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam”. Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Trì phát biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng và các cơ hội đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc. Tính đến hết tháng 7 năm 2019, Vĩnh Phúc có 362 dự án FDI đến từ 17 quốc gia/vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỷ USD, đứng thứ 19/63 tỉnh thành của Việt Nam về thu hút đầu tư nước ngoài. Với tiềm năng, lợi thế, Vĩnh Phúc là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hiện nay, Vĩnh Phúc có 02 dự án của nhà đầu tư Mỹ hoạt động trong lĩnh vực chế xuất, chế tạo với tổng vốn đầu tư 15,6 triệu USD.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) cũng tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp thành viên. Buổi tọa đàm đề cập đến tình hình thương mại, đầu tư Việt Nam - Mỹ, những điều kiện thuận lợi của môi trường kinh doanh tại Việt Nam nói chung và tại tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Kết thúc buổi tọa đàm có một số nhà đầu tư quan tâm, xem xét, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Vĩnh Phúc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác