Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Tổng Giám đốc Thị trường Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí AES - Hoa Kỳ

(VOV5) - Ông Nguyễn Văn Bình cho rằng, việc AES tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện khí hóa lỏng (LNG) là rất phù hợp. 

Tại buổi tiếp diễn ra chiều 05/9, ở  Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đánh giá cao hoạt động thành công và hiệu quả của Tập đoàn AES tại Việt Nam từ năm 2010 đến nay.

Trong đó, nổi bật là dự án BOT Mông Dương 2 hoàn thành trước tiến độ, không đội vốn và giành được nhiều giải thưởng về an toàn, đến nay đã hoạt động ổn định, góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng cho Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Bình cho rằng việc AES tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện khí hóa lỏng (LNG) là rất phù hợp, Việt Nam trân trọng và tạo điều kiện hỗ trợ những nhà đầu tư năng lượng sạch nói chung và AES nói riêng trong các dự án năng lượng phù hợp với định hướng phát triển năng lượng của Việt Nam.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Tổng Giám đốc Thị trường Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí AES - Hoa Kỳ  - ảnh 1Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp ông David Stone, Tổng Giám đốc Thị trường Việt Nam của Tập đoàn Dầu khí AES (Hoa Kỳ). Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Ông Nguyễn Văn Bình đề nghị tập đoàn AES với tiềm lực về tài chính và công nghệ, cũng như kinh nghiệm và sự am hiểu thị trường năng lượng Việt Nam, sẽ tiếp tục phát huy các hoạt động đầu tư phát triển của mình tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và cũng rất chú trọng đến các đối tác Hoa Kỳ với thế mạnh về tài chính và công nghệ cao.

Về phần mình, ông David Stone đánh giá cao môi trường đầu tư và tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, chia sẻ và bày tỏ mong muốn tham gia triển khai dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ và dự án Điện khí Sơn Mỹ 2 tại Bình Thuận. Tập đoàn AES mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mở rộng đầu tư của Tập đoàn, trở thành một trong những đối tác chiến lược, lâu dài trong phát triển năng lượng tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác