Tọa đàm “Chính phủ và doanh nghiệp đồng hành vượt khó”

(VOV5) - Kinh tế vĩ mô ổn định, tạo đà phục hồi giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển.
Tọa đàm “Chính phủ và doanh nghiệp đồng hành vượt khó” - ảnh 1Các khách mời tham dự Tọa đàm (từ trái sang): Ông Hồ Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC; bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm TGĐ ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank); Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công; chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sáng 8/10, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm với chủ đề “Chính phủ và doanh nghiệp: Đồng hành vượt khó”.

Tại tọa đàm, các đại biểu cho rằng, trong hơn 2 năm qua, Việt Nam đã trải qua các đợt bùng phát dịch COVID-19. Dịch đã tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ở mọi hoàn cảnh, mọi thời điểm, Chính phủ luôn quan tâm, đồng hành, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động doanh nghiệp qua việc lắng nghe, tiếp thu ý kiến đề xuất; đề ra các định hướng, chỉ đạo nhiệm vụ; chủ động xử lý các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp...

Theo Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công, thời gian dịch COVID-19 đang bùng phát, mỗi ngày Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhận được hàng trăm phản ánh, kiến nghị của các doanh nghiệp, đại sứ quán các nước có doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trực tiếp (FDI) ở Việt Nam. VCCI cũng đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triệu tập Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp toàn quốc nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Ông Phạm Tấn Công nêu rõ: "Về phía doanh nghiệp trong sự đồng hành này, chúng ta cũng phải ghi nhận tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần dân tộc cao, đặc biệt là bản sắc của doanh nhân Việt Nam, sáng tạo, năng động, đã đồng hành với Chính phủ, chia sẻ những khó khăn, đóng góp các nguồn lực lớn cho hoạt động phòng, chống dịch, Quỹ vaccine cho đến các nguồn lực về vật chất, con người, tổ chức "3 tại chỗ", duy trì sản xuất, kinh doanh, việc làm cho người lao động, ổn định xã hội. Tôi cho rằng sự đồng hành vừa qua là rất tuyệt vời, kề vai sát cánh".

Các ý kiến tại tọa đàm cũng cho rằng sự điều hành linh hoạt, quyết liệt của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, cũng được thể hiện rõ qua việc ban hành Nghị quyết 128 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Theo đó, đến nay, kinh tế vĩ mô ổn định, tạo đà phục hồi giúp cộng đồng doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy tăng trưởng, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm, tăng trưởng GDP năm 2022 của Việt Nam dự kiến cao vượt mục tiêu và cao nhất trong khu vực.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác