Trang thông tin tài chính Mỹ đánh giá Việt Nam đang trên đà trở thành thị trường mới nổi

(VOV5) - Việt Nam có tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cao nhất ở Đông Nam Á trong thập kỷ qua.

Đây là đánh giá trong một bài viết trên trang mạng seekingalpha.com chuyên đăng tin tức về thị trường tài chính.

Trong bài viết đăng ngày 25/10, trang mạng có trụ sở ở New York (Mỹ), cho rằng với mức tăng trưởng GDP 5,33% trong quý III năm nay, động lực tăng trưởng của Việt Nam vẫn rất mạnh nhờ các hộ gia đình chi tiêu khoản tiết kiệm tích lũy trong thời kỳ đại dịch COVID-19.
Trang thông tin tài chính Mỹ đánh giá Việt Nam đang trên đà trở thành thị trường mới nổi - ảnh 1Đô thị hiện đại bên sông Sài Gòn. Ảnh: vovgiaothong.vn

Bên cạnh đó, tình hình địa chính trị thuận lợi và việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến cũng là những yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, góp phần giúp Việt Nam trở thành thị trường hoạt động tốt nhất trong khu vực.

Bài viết cũng chỉ ra rằng mặc dù trao đổi thương mại có phần sụt giảm và áp lực lạm phát tăng, nhưng tăng trưởng thu nhập theo cơ cấu kinh tế của Việt Nam không giảm và sẽ tiếp tục tăng bất ngờ trong những năm tới. Theo bài viết, các tin tức mới đây cho thấy Việt Nam đang tiến rất gần đến việc trở thành thị trường mới nổi (từ thị trường “cận biên” hiện nay).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác