Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc

(VOV5) - Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cùng 10 doanh nghiệp nông nghiệp của Việt Nam tham gia triển lãm Nông nghiệp Quốc tế (IAE) 2019.

Từ ngày 17/10 đến 27/10, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đại diện cho Việt Nam tham gia Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - International Agriculture Exhibition (IAE 2019) do tỉnh Jeollanamdo phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn, Bộ Kế hoạch Tài chính Hàn Quốc tổ chức.

Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc - ảnh 1Rất đông khách tham quan đến tham dự IAE 2019 va Ngày Việt Nam. 

Với sự tham gia của hơn 400 tổ chức, cơ quan từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, các gian hàng tại hội chợ được thiết kế, phân chia thành hai khu. Khu triển lãm gian hàng quốc tế được bố trí theo tiêu chuẩn đặc biệt dành cho đại diện các quốc gia tham dự, nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của các nước. Khu nội địa với các gian hàng của các tổng công ty, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc, gian hàng các Hiệp hội, các viện, trung tâm nghiên cứu, trường Đại học của Hàn Quốc.

Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc - ảnh 2Gian hàng của Việt Nam luôn thu hút khá đông khách đến tham quan.  

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cùng 10 doanh nghiệp nông nghiệp của Việt Nam tham gia triển lãm tại Khu triển lãm Quốc tế với các mặt hàng, chủng loại đa dạng và phong phú.

Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc - ảnh 3Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc 2019 

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cũng phối hợp với ban tổ chức triển lãm tổ chức chương trình “Ngày Việt Nam tại Hàn Quốc” để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam “Năng động - Sáng tạo - Hợp tác - Phát triển”.

Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc - ảnh 4Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và các doanh nghiệp nông nghiệp đại diện cho Việt Nam tham dự triển lãm.

Ngoài ra, buổi “Gặp gỡ và trao đổi giữa Doanh nhân Việt – Hàn” do Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cùng Ban tổ chức và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc diễn ra vào ngày 18/10 nhằm tăng cường tính kết nối, hỗ trợ, hợp tác trong việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp.

Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc - ảnh 5Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc ký kết hợp tác toàn diện với Viện Kỹ thuật Nông nghiệp Jeollanamdo (Hàn Quốc). 
Triển lãm Nông nghiệp quốc tế và “Ngày Việt Nam” tại Hàn Quốc - ảnh 6Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc ký kết hợp tác với Câu lạc bộ Doanh nhân Đồng bằng sông Cửu Long và Văn phòng hợp tác kinh tế Việt - Hàn.

Hai bên đã có những trao đổi thực chất và ký kết hợp tác, trong đó có hợp tác về ứng dụng những thành tựu công nghệ cao của công tác nghiên cứu và phát triển vào các sản phẩm nông nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác