Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tích cực.

(VOV5) - Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam của ADB là hoàn toàn phù hợp với thực trạng kinh tế Việt Nam và phù hợp với ước tính của Tổng cục Thống kê. 

Theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố, giữa bối cảnh đại dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến đạt mức 1,8% trong năm 2020 và gia tăng ở mức 6,3% trong năm 2021. Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tích cực.

Đánh giá về nhận định tăng trưởng kinh tế của ADB, chuyên gia kinh tế Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam của ADB là hoàn toàn phù hợp với thực trạng kinh tế Việt Nam và phù hợp với ước tính của Tổng cục Thống kê. 

Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn vẫn rất tích cực. - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: tapchitaichinh.vn

Tại kỳ họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Chính phủ về ước tính tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 đạt từ 2-3%.

Cùng với đó, Chính phủ nỗ lực giải ngân vốn đầu tư công, cải thiện môi trường kinh doanh quý IV/2020 và các năm tiếp theo. Bên cạnh đó, kinh tế Việt Nam sẽ còn được hưởng lợi từ thực thi các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt thực hiện hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu là động lực và là cú hích cho tăng trưởng của khu vực nông nghiệp thuỷ sản và công nghiệp.

Với nỗ lực của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và cộng đồng thế giới đang khẩn trương sản xuất để đưa vắc xin phòng chống virus corona.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác