Việt Nam- Australia tăng cường hợp tác kinh tế

(VOV5) - Hội thảo nhằm giới thiệu các nghiên cứu có liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất rau an toàn và những dự án có tiềm năng sẽ đầu tư tại tỉnh Gia Lai.

Sáng 4/4, tại thành phố Pleiku, diễn ra Hội thảo “Kiến tạo các chuỗi giá trị quan trọng cho hai nền kinh tế Việt Nam- Australia”, do UBND tỉnh Gia Lai và Trường Đại học Canberra – Đại học quốc gia của Australia phối hợp tổ chức.

Việt Nam- Australia tăng cường hợp tác kinh tế - ảnh 1Quang cảnh hội thảo - Ảnh: gialaitv 

Hội thảo nhằm giới thiệu các nghiên cứu có liên quan đến nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất rau an toàn và những dự án có tiềm năng sẽ đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Đồng thời, tạo môi trường kết nối các nhà đầu tư của Australia và tỉnh Gia Lai tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Qua đó, kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam, Australia đến với Gia Lai để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, cho biết: “Định hướng phát triển của tỉnh đến năm 2020 là tập trung đẩy mạnh phát triển một số lĩnh vực cụ thể như: Nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến sâu các sản phẩm từ nông nghiêp, năng lượng sạch- tái tạo, du lịch. Ngoài các cơ chế, chính sách chung của Trung ương, tỉnh Gia Lai cũng tạo các cơ chế chính sách riêng để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp yên tâm hợp tác, làm ăn lâu dài. Tôi hy vọng rằng từ Hội thảo này sẽ mang đến cho Gia Lai một luồng gió mới, một sinh khí mới để phát triển đi lên”.

Tại hội thảo cũng diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam- Australia với chính quyền và một số doanh nghiệp tỉnh tại Gia Lai. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp Australia đến hợp tác đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác