Việt Nam đẩy mạnh hợp tác kinh tế và thương mại với Thụy Sỹ

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan khẳng định quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Sỹ đã phát triển rất tích cực

Ngày 9/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ đã phối hợp cùng Phòng Thương mại Thụy Sỹ-châu Á (SACC) và Becamex Bình Dương tổ chức Hội thảo trực tuyến (Webinar) với chủ đề "Việt Nam, đất nước của cơ hội đầu tư: Chế tạo thông minh, Đầu tư thông minh, Thành phố thông minh Bình Dương".

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác kinh tế và thương mại với Thụy Sỹ - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ Lê Linh Lan khẳng định quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Thụy Sỹ đã phát triển rất tích cực trong những năm qua, nhưng cơ hội và tiềm năng hợp tác còn rất lớn đặc biệt khi đàm phán hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Khối EFTA (gồm 4 nước Thụy Sỹ, Na Uy, Iceland, Liechtenstein) được hoàn tất và ký kết. Thụy Sỹ đang là nhà đầu tư lớn thứ 6 của châu Âu tại Việt Nam. Việt Nam tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm của mình, các nhà đầu tư Thụy Sỹ trong các lĩnh vực có thế mạnh như tài chính, dược phẩm, chế biến thực phẩm... sẽ tiếp tục chọn Việt Nam là điểm đến an toàn và hấp dẫn để đầu tư trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác