Việt Nam tham dự Đối thoại chính sách của ASEAN về vấn đề tài chính - ngân hàng

(VOV5) - Nội dung phiên đối thoại xoay quanh chủ đề cập nhật về Khuôn khổ liên thông dữ liệu (IDF); chuyển đổi khả năng tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa...

Hôm qua (04/04) tại Luang Prabang (Lào), diễn ra Phiên Đối thoại chính sách giữa các Thống đốc Ngân hàng trung ương của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổng giám đốc điều hành (CEO) các định chế tài chính.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN (AFMM) lần thứ 28 và Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN (AFMGM) lần thứ 11 diễn ra từ ngày 3-5/4/2024 tại Lào. Đoàn Việt Nam do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng dẫn đầu đã tham dự Đối thoại.

Việt Nam tham dự Đối thoại chính sách của ASEAN về vấn đề tài chính - ngân hàng - ảnh 1Toàn cảnh Phiên Đối thoại chính sách giữa các Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN và Tổng Giám đốc điều hành (CEOs) các định chế tài chính. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Nội dung phiên đối thoại xoay quanh chủ đề cập nhật về Khuôn khổ liên thông dữ liệu (IDF); chuyển đổi khả năng tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; an ninh mạng và khả năng phục hồi và thúc đẩy tài chính bền vững trong khu vực.

Phát biểu tại phiên đối thoại, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng ghi nhận và hoan nghênh các sáng kiến khu vực về Mạng lưới chia sẻ thông tin và tăng cường an ninh mạng (CRISP) để các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin, nhằm chống lại các mối đe dọa an ninh mạng. Để tăng cường hơn nữa hiệu quả của các sáng kiến này cũng như các sáng kiến kết nối kỹ thuật số trong tương lai, Phó Thống đốc Phạm Quang Dũng đề nghị khu vực tư nhân tham gia chặt chẽ trong việc đề xuất các giải pháp mang tính kỹ thuật và nguồn lực cụ thể, nhằm giảm thiểu rủi ro và thúc đẩy hơn nữa khả năng kết nối trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác