Việt Nam tham dự Hội chợ kinh doanh quốc tế Arrecifes 2015 tại Argentina

(VOV5) - Ngày 25/4, Việt Nam lần đầu tiên tham dự Diễn đàn trao đổi thương mại trong khuôn khổ Hội chợ kinh doanh quốc tế diễn ra tại quận Arrecifes thuộc phía Đông Bắc tỉnh Buenos Aires (Argentina), cùng với hơn 200 doanh nghiệp Argentina và các nước khác.

Việt Nam tham dự Hội chợ kinh doanh quốc tế Arrecifes 2015 tại Argentina  - ảnh 1
Đại diện Việt Nam giới thiệu các mặt hàng cho doanh nghiệp Argentina, Ảnh:atv.org.vn


Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Argentina giới thiệu chính sách kinh tế mở cửa, hội nhập của Việt Nam, cũng như tiềm năng xuất khẩu và khả năng hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Argentina tại Việt Nam. Được biết, các doanh nghiệp Argentina quan tâm nhập khẩu và hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất giầy thể thao, dụng cụ cơ khí cầm tay và hàng điện tử.

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Argentina đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Năm 2014, kim ngạch thương mại giữa hai nước vượt 1,9 tỷ USD, tăng đáng kể so với 830 triệu USD năm 2010. Argentina là một trong 3 quốc gia ở Mỹ Latinh có trao đổi thương mại với Việt Nam vượt 1 tỷ USD, cùng với Brazil và Mexico.

Việt Nam xuất khẩu sang Argentina giày dép, cao su, sản phẩm may mặc, chè, cà phê, máy móc sản xuất nông nghiệp, trong khi nhập khẩu thức ăn gia súc, dầu động và thực vật, ngũ cốc, da thuộc, thịt bò và bông sợi./.

Phản hồi

Các tin/bài khác