Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ

(VOV5) - Việt Nam nhập khẩu tôm, cá ngừ, cá mú, cá thu, cá nục và một số loại hải sản khác từ Ấn Độ. Việt Nam đứng thứ 4 trong số các nước nhập khẩu thủy sản từ Ấn Độ với kim ngạch 280 triệu USD/năm.

Tại thủ đô New Delhi, ngày 24/9, Phòng Thương mại và công nghiệp của Ấn Độ phối hợp với Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh tổ chức hội nghị thủy sản tại bang Madhya Pradesh. Tham gia hội nghị có ông Shri Tulsiram Silawat, Bộ trưởng Bộ Thủy sản bang Madhya Pradesh; ông Shri Sagar Mehra, Cục trưởng thuộc Bộ Thủy sản Ấn Độ cùng đại diện của Việt Nam, Nhật Bản, Mauritius, Nepal và đại diện các doanh nghiệp thủy sản tại bang Madhya Pradesh.

Việt Nam tìm kiếm tiềm năng thúc đẩy hợp tác thủy sản với Ấn Độ - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn:TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Duy Khánh, Bí thư thứ nhất, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết Ấn Độ là nguồn cung cấp thủy sản quan trọng đối với ngành thủy sản chế biến của Việt Nam. Việt Nam nhập khẩu tôm, cá ngừ, cá mú, cá thu, cá nục và một số loại hải sản khác từ Ấn Độ. Việt Nam đứng thứ 4 trong số các nước nhập khẩu thủy sản từ Ấn Độ với kim ngạch 280 triệu USD/năm. Hai nước cũng như bang Madhya Pradesh có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản về thương mại, đầu tư, nghiên cứu và đào tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác