Việt Nam và Italy tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giám sát tài chính

(VOV5) - Thượng nghị sĩ Casini nhấn mạnh Italy rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và đây là mối quan hệ rất đặc biệt, kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất. 

Việt Nam và Italy tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giám sát tài chính - ảnh 1

Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Việt Nam Trương Văn Phước và Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Italy Pier Ferdinando Casini. (Ảnh: Ngự Bình/Vietnam+)

Từ ngày 22-26/10, đoàn công tác do Quyền Chủ tịch Uỷ ban Giám sát Tài chính Quốc gia Việt Nam (NFSC) Trương Văn Phước dẫn đầu, có chuyến thăm làm việc tại Italy nhằm tăng cường hợp tác giữa hai bên trong hoạt động giám sát tài chính.

Đoàn công tác đã có các cuộc làm việc với Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Italy (BI) Salvatore Rossi, các đơn vị chức năng của Uỷ ban Chứng khoán Italy (CONSOB), Bộ Kinh tế và Tài chính Italy, gặp gỡ xã giao Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện Italy Pier Ferdinando Casini.

Tại các buổi làm việc, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác về các hoạt động giám sát tài chính cũng như hoạt động của các định chế tài chính phù hợp với quy định của mỗi nước, trao đổi thông tin trong lĩnh vực giám sát ngân hàng, thị trường chứng khoán. Hai bên còn nhất trí thúc đẩy hợp tác về đào tạo cán bộ và hỗ trợ kỹ thuật trong hoạt động giám sát tài chính, tổ chức hội thảo và phối hợp nghiên cứu các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Thượng nghị sĩ Casini nhấn mạnh Italy rất coi trọng quan hệ với Việt Nam và đây là mối quan hệ rất đặc biệt, kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất. Trên cương vị Chủ tịch Uỷ ban Đối ngoại Thượng viện, ông Casini cam kết sẽ thúc đẩy các cơ quan hữu quan của Italy tăng cường hợp tác với Việt Nam trên nhiều phương diện, nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược Italy - Việt Nam ngày càng phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác