Việt Nam vẫn là nước có dự án quy mô lớn nhất của JICA

(VOV5) – Trong năm tài khóa 2017, JICA sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ vào 3 trụ cột chính: “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế”, “Tăng cường quản trị nhà nước” và “Hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương”.

Trong năm tài khóa 2017 (từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018), số vốn cam kết tài trợ cho Việt Nam sẽ không thay đổi nhiều so với năm tài khóa 2016 và Việt Nam vẫn là một trong những nước có các dự án quy mô lớn nhất của JICA trên thế giới. Đó là khẳng định của ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam tại buổi Họp báo thường niên do JICA tổ chức ngày 20/04.


Việt Nam vẫn là nước có dự án quy mô lớn nhất của JICA - ảnh 1
Ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) Việt Nam. Ảnh: BNEWS/TTXVN.


Theo ông Fujita Yasuo, trong năm tài khóa 2017, JICA sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ vào 3 trụ cột chính: “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế”, “Tăng cường quản trị nhà nước” và “Hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương”. Về cơ bản, cơ cấu 3 trụ cột chính của JICA là không thay đổi so với năm tài khóa 2016, trong đó các nội dung thực hiện sẽ được xem xét, điều chỉnh tùy thuộc vào các chính sách của Chính phủ Nhật Bản, nhu cầu của Chính phủ Việt Nam cũng như các mục tiêu phát triển bền vững. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác