Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“

(VOV5) - Ban nhạc Bức Tường (The Wall) đã trở lại với album mới kỷ niệm 25 năm sự nghiệp biểu diễn với tựa đề "Con đường không tên".
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 1
Tối 26/11, tại Hà Nội, Bức Tường có buổi biểu diễn kỷ niệm chặng đường 25 năm, đồng thời mở ra một hành trình âm nhạc mới.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 2
Trong ca khúc mở đầu cũng là ca khúc đầu tiên của ban nhạc Bức Tường: "We are the wall band", thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường, Guitarist Trần Tuấn Hùng chia sẻ, ban nhạc từng trải qua những tháng ngày hoang mang, mất phương hướng, tưởng chừng như sụp đổ. Nhưng rồi họ quyết định đi tiếp vì đó chính là ý nguyện của cố nghệ sĩ Trần Lập.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 3
Một lần nữa, các thành viên cũ của Bức tường gồm Nhất Hoàng, Nguyễn Hoàng, Mạnh Tuấn, Tuấn Hùng lại cùng nhau đứng trên sân khấu, hát vang ca khúc "Trở về", "We are the wall band" để tưởng nhớ Trần Lập, người thủ lĩnh đã qua đời năm 2016 của nhóm nhạc.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 4
Sau đó, Phạm Anh Khoa xuất hiện trên sân khấu trong vai trò thành viên mới của Bức Tường. Anh là giọng hát chính thể hiện các ca khúc trong album thứ 6 Con đường không tên.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 5
Guitarist/Composer Trần Tuấn Hùng, thành viên gạo cội của band nhạc Bức Tường từ những ngày đầu thành lập, phiêu trong phần solo guitar của ca khúc "Ly cà phê không đường" anh viết tặng riêng cho Trần Lập.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 6
Giọng hát mạnh mẽ, nồng nàn và cháy bỏng của quán quân Sao Mai điểm hẹn Phạm Anh Khoa đã trở thành mảnh ghép hoàn hảo bù đắp vào vị trí Vocalist.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 7
Bassit Nguyễn Minh Đức, thành viên trẻ tuổi nhất và thường được gắn mác là "hotboy của Bức Tường". Anh Đức gia nhập ban nhạc từ 2010 và đã góp mặt trong nhiều show diễn của nhóm.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 8
Drummer Phạm Trung Hiếu với những nhịp điệu sôi động, đầy chất rock trong mỗi ca khúc.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 9
Keybroadist Lưu Quang Minh, nhạc trưởng tài năng của Dàn nhạc Maius Phiharmonic, người luôn đồng hành với ban nhạc và mang đến những âm sắc kỳ diệu cho phần đàn dây và piano
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 10
Guitarist Vũ Văn Hà, đồng thời là người sáng tác những ca khúc mang màu sắc mới với sự biến hóa trẻ trung, hiện đại hơn như: "Tuổi bé thơ", "Mùa đông ở lại", "Khoảng trống"...
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 11
Cậu bé Trần An Nguyên, con trai guitarist Trần Tuấn Hùng cũng có phần biểu diễn để lại ân tượng sâu sắc với khán giả tại đêm ra mắt album. 
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 12
MC, nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về những kỷ niệm của ông với Bức Tường từ những ngày band nhạc biểu diễn tại chương trình SV96. Anh chia sẻ: "Nếu để nói về Bức Tường, tôi nói cả ngày không hết. Tôi chỉ góp phần tạo ra sân chơi để các bạn lộ diện mà thôi. Đó là niềm tự hào của tôi. Khi ngồi ở dưới kia, tôi cảm động lắm. Tôi nhớ Trần Lập, nhớ những ngày đầu tiên của các bạn. Bây giờ, Bức Tường tiếp tục gắn kết mọi người bằng âm nhạc, vì âm nhạc giúp con người gắn kết tuyệt vời lắm".
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 13
Là một ban nhạc rock với 25 năm biểu diễn, Bức Tường luôn có những khán giả trung thành, gắn bó trong các chương trình biểu diễn.
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 14
Khán giả cuồng nhiệt bật đèn flash điện thoại, vẫy tay theo từng giai điệu các ca khúc "Ước muốn", "Lối rẽ", "Khoảng Trống"...
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 15 Hoặc đắm chìm trong phần solo khoe chất giọng đầy nội lực của Trần Anh Khoa trong ca khúc "Ký Ức".
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 16
Bức Tường thực sự đang bước đi trên hành trình mới với màu sắc âm nhạc trẻ trung, "thời trang" hơn. 
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 17
"25 năm trước, Bức Tường đã bước trên một con đường không tên như thế, để rồi sau này nó được nhắc nhở bằng cái tên Đường đến ngày vinh quang. Giờ đây chúng tôi lại tiếp tục một hành trình mới, một con đường không tên khác. Và các bạn sẽ tự mình gọi tên nó mai này" - Trần Tuấn Hùng chia sẻ sau buổi diễn. 
Ban nhạc Bức Tường ra mắt album 6: “Con đường không tên“ - ảnh 18
Kết thúc buổi diễn, đông đảo khán giả đã nán lại, hô tên nhóm Bức Tường, xin chữ ký các thành viên và cùng chụp ảnh lưu niệm./.

Phản hồi

Các tin/bài khác