Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt

(VOV5) - Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, hợp tác xã dệt đũi làng Nam Cao, Thái Bình tổ chức buổi trải nghiệm cho các em học sinh về qui trình sản xuất lụa đũi.
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 1 Tại buổi trải nghiệm, các con được cô Lương Thanh Hạnh, chủ nhiệm Hợp tác xã Nam Cao giới thiệu về các công đoạn làm ra lụa đũi.
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 2Tại hợp tác xã Nam Cao, các công đoạn đều được thực hiện khép kín từ trồng dâu nuôi tằm đến ươm tơ dệt lụa. Nhằm kiểm soát chất lượng cao nhất cho sản phẩm. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 3 Cô Lương Thanh Hạnh, với niềm đam mê lụa đã có công lớn trong việc góp phần giúp làng nghề dệt lụa đũi Nam Cao, Thái Bình khởi sắc. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 4Các bạn nhỏ tò mò với khung cửi dệt thủ công có truyền thống 100 năm. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 5 Từ một làng nghề 200 năm tuổi từng trải qua nhiều thăng trầm, hiện nay, hợp tác xã Nam Cao đã xuất khẩu sản phẩm của mình đi nhiều quốc gia với thương hiệu Hanhsilk.
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 6Các bạn nhỏ thích thú với việc cho tằm ăn lá dâu. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 7
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 8Tại buổi trải nghiệm, các bạn nhỏ cùng bố mẹ xâu vòng gỗ bọc lụa. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 9
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 10
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 11Thêu trên khăn lụa đũi cũng là một trải nghiệm thú vị. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 12
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 13Các bạn nam chăm chú và thích thú với việc thêu không kém các bạn nữ. 
Các em nhỏ tìm hiểu về lụa đũi truyền thống Việt - ảnh 14Những chiếc  khăn mặt đũi của làng lụa Nam Cao không chỉ độc đáo mà còn trở nên thân thương hơn cả với những nét thêu đáng yêu. 

Phản hồi

Các tin/bài khác