Hội nghị thượng đỉnh giáo dục sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 - xác định lại việc dạy và học trong thế kỷ 21

(VOV5) -Sáng nay (29/12), Hội nghị thượng đỉnh giáo dục sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 (WISE) đã chính thức khai mạc tại Doha, Qatar.

Đây là lần đầu Việt Nam tham gia sự kiện này. Với chủ đề nuôi dưỡng tính sáng tạo và giá trị con người trong thời đại AI, Hội nghị thượng đỉnh giáo dục sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 (WISE 11) nhằm xác định lại việc dạy và học trong thế kỷ 21, giải quyết những thách thức hậu COVID-19 và những cơ hội mà công nghệ AI mang lại.

Hội nghị thượng đỉnh giáo dục sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 - xác định lại việc dạy và học trong thế kỷ 21 - ảnh 1

Hơn 2000 đại biểu đến từ 53 quốc gia bao gồm các nhà hoạch định chính sách, học giả, lãnh đạo thanh niên, nhà quản lý giáo dục... sẽ tham gia gần 200 phiên thảo luận xoay quanh các chủ đề như xóa mù công nghệ, kỹ thuật và tương lai của giáo dục, các hệ sinh thái học tập, các kỹ năng mới hướng tới việc con người làm chủ công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Hội nghị thượng đỉnh giáo dục sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 - xác định lại việc dạy và học trong thế kỷ 21 - ảnh 2

Lần đầu tiên tham dự hội nghị, đoàn Việt Nam có các đại diện của Trung ương Đoàn, các học sinh tiêu biểu đến từ Hà Nội, Bạc Liêu và tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam. Sự tham gia này một lần nữa khẳng định cam kết của Việt Nam trong việc đầu tư cho giáo dục vì mục tiêu phát triển bền vững. 

Tại WISE 11, Việt Nam sẽ tham gia phiên thảo luận đặc biệt với chủ đề Trao quyền cho thanh niên trong giáo dục về biến đổi khí hậu, nghiên cứu điển hình từ Việt Nam. Đây là lần đầu tiên WISE tổ chức một phiên thảo luận chuyên đề dành riêng cho một quốc gia lần đầu tiên tham dự nhằm giới thiệu các mô hình, sáng kiến về thanh niên làm chủ giáo dục về bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. 


Phản hồi

Các tin/bài khác