Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween

(VOV5) -Sau hơn 2 năm trầm lắng bởi đại dịch Covid-19,  phố hàng Hàng Mã (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ngập đồ hóa trang kinh dị của các món đồ Halloween.
 
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 1Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm cuối cùng của tháng 10 hàng năm, tức ngày 31/10. 
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 2Những năm gần đây, văn hóa nước ngoài hội nhập sâu rộng vào đời sống văn hóa Việt Nam. Trong đó, lễ hội hóa trang Halloween, ngày càng được người trẻ nồng nhiệt đón nhận, đặc biệt trong những gia đình người Việt có trẻ nhỏ.
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 3Halloween (tên đầy đủ là All Hallows’ Evening) là ngày đánh dấu sự kết thúc vụ mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông, tưởng nhớ những người đã qua đời. Halloween là một lễ hội truyền thống và đặc biệt ở phương Tây với biểu tượng là những trái bí ngô được khoét hình khuôn mặt.
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 4Những ngày này, không khí Halloween tràn ngập trên phố Hàng Mã với gam màu chủ đạo cam, đen-trắng kinh dị.
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 5Bí ngô là mặt hàng không thể thiếu trong lễ hội Halloween.
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 6Tiếp đến là những con ma...
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 7... mặt nạ ma quái...
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 8... những chiếc đầu lâu ghê rợn...
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 9... những phần mộ đáng sợ...
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu Halloween - ảnh 10Tuy vậy, những món đồ chơi dễ thương cũng được bán chạy nhờ ăn theo Halloween. Tất cả tạo nên những kỷ niệm khó quên của tuổi thơ.

Phản hồi

Các tin/bài khác