Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản

(VOV5) - Tiếp tục đồng hành với Festival Huế, Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2566 diễn ra từ ngày 8/5 đến 15/5/2022 sẽ góp phần tinh hoa cho một thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 1Đây cũng là hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ nhằm làm phong phú thêm các chương trình lễ hội diễn ra bốn mùa trong năm, vừa phát huy được các giá trị di sản văn hóa đặc hữu, yếu tố tâm linh, vừa tạo sản phẩm du lịch.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 2Lễ hội năm nay gồm nhiều hoạt động trải khắp các địa điểm Nghinh Lương Đình, Liễu Quán, Quốc tự Diệu Đế, Tổ đình Từ Đàm... với các chương trình chính như: Lễ Thắp sáng 7 đóa hoa sen trên sông Hương, triển lãm văn hóa Phật giáo, ẩm thực chay, diễu hành xe hoa quanh thành phố Huế và các vùng phụ cận, lễ Mộc dục, rước Phật và Đại lễ Phật đản chính thức vào ngày 15 âm lịch tại Tổ đình Từ Đàm…
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 3Trong thời gian diễn ra lễ hội, trên các tuyến đường từ thành thị đến nông thôn đều được trang hoàng cờ đèn, tạo không khí hân hoan của người dân xứ Huế đón chào mùa Phật đản.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 4
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 5
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 6Hình ảnh cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo khiến thành phố Huế những ngày qua thêm phần rực rỡ.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 7Trải qua dặm dài lịch sử, Phật giáo không chỉ trở thành nền tảng tinh thần của cư dân xứ Huế mà còn được xem là một trong những thành tố quan trọng, tạo nên bản sắc văn hóa Huế.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 8Dấu ấn văn hóa Phật giáo đã in đậm và ăn sâu vào tâm thức mỗi người dân trên mảnh đất này, nó không chỉ được hiện hữu hóa cụ thể qua những ngôi chùa, niệm phật đường, hay những món ăn chay, mà còn được hiện diện qua hệ thống các lễ hội Phật giáo.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 9Đại lễ Phật Đản năm nay tiếp tục phát huy những giá trị văn hóa tích cực của mình, thắp sáng niềm tin về một tương lai an lành cho thế giới sau thời gian chống chọi với dịch bệnh, góp phần thực hiện mục tiêu đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp hòa bình, thịnh vượng, an lạc cho đất nước Việt Nam và toàn thể chúng sinh, nhân loại...
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 10
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 11Những ngày này, thành phố Huế rực rỡ sắc màu chào mừng mùa Phật đản 2022 (Phật lịch 2566), những hình ảnh đẹp của Cố đô Huế trong dịp này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 12
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 13
Rực rỡ sắc màu đón lễ Phật Đản - ảnh 14

Phản hồi

Các tin/bài khác