Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada

(VOV5) - Ngày 14/8, tại thành phố Richmond thuộc tỉnh bang British Columbia, Canada, đã diễn ra buổi công bố thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada (VCBA).
Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 1Tham dự buổi lễ có hơn 100 doanh nhân là người gốc Việt đang kinh doanh, làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh tế ở Canada.
Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 2Chương trình do Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada và công ty Vinfast Canada phối hợp tổ chức.

Việc thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada (VCBA) do ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada đề xuất và lên ý tưởng. Ông đã kêu gọi tập hợp được nhiều doanh nhân tại khu vực Vancouver và vùng phụ cận tham gia.

Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 3Ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự cho biết việc thành lập VCBA là tiền đề cho những cơ hội hợp tác của người Việt với người Việt. Đây là một diễn đàn, sân chơi đa dạng, tạo cầu nối giữa các doanh nghiệp với nhau, từ đó mở rộng kết nối hợp tác với các doanh nghiệp ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và đầu tư, nhằm thúc đẩy kim ngạch thương mại 2 chiều giữa Canada và Việt Nam.

Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 4Ông Huỳnh Dư An, Tổng giám đốc công ty Vinfast tại Canada, phát biểu.
Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 5Các thành viên kỳ vọng tham gia hiệp hội sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, chia sẻ lợi ích cũng như cùng nhau phát triển.
Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 6Các thành viên giao lưu tại sự kiện.
Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 7
Thành lập Hiệp Hội Doanh nhân Việt Nam Canada - ảnh 8Các thành viên Hiệp hội chụp ảnh lưu niệm.

VCBA được thành lập và hoạt động theo đúng luật pháp Canada. Hiện tại, Hiệp hội đã đề ra các định hướng phát triển, tạo cầu nối cho các doanh nhân, doanh nghiệp của người Việt tại Canada tiếp cận cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Từ đó thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ được đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.


Phản hồi

Nguyễn Tuấn Anh

Quá tuyệt vời! Xin chúc mừng ạ!

Các tin/bài khác