Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách

Sáng 2/2, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị lữ hành phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân và du khách khi đến các điểm tham quan tại TP Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 2/2, Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh) và đại diện các doanh nghiệp du lịch đã phát 7.000 khẩu trang miễn phí cho khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến tham quan tại các điểm du lịch nổi tiếng của TP Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 1Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh quan tâm đến sức khỏe của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến TP Hồ Chí Minh tham quan, vui chơi trong mùa dịch virus Corona.

Đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình phát khẩu trang miễn phí được các công ty lữ hành chủ động đề xuất và phối hợp với các đơn vị của Sở. Theo kế hoạch, ngành du lịch thành phố sẽ tiến hành phát khoảng 100.000 khẩu trang y tế 4 lớp tại các điểm du lịch từ ngày ngày 2/2 - 10/2. Khẩu trang này được đặt mua tại các đơn vị uy tín sản xuất theo tiêu chuẩn y tế, khi nhập về sẽ được các nhân viên tình nguyện của các công ty lữ hành, Trung tâm xúc tiến du lịch phân chia ra từng túi nhỏ chứa 5 - 10 cái để dễ phát cho người dân và du khách.

Báo Tin tức gửi đến độc giả những hình ảnh du khách và người dân được phát khẩu trang y tế miễn phí tại TP Hồ Chí Minh trong sáng 2/2:

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 2Bưu điện TP Hồ Chí Minh luôn tập trung đông du khách quốc tế ghé thăm quan nên đây là địa điểm đầu tiên được ngành du lịch nhắm đến để phát khẩu trang miễn phí trong ngày đầu ra quân.

Các đơn vị lữ hành phân chia khẩu trang thành từng túi nhỏ để chuẩn bị đi phát cho người dân và du khách trong sáng 2/2.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 3Khẩu trang phát cho người dân và du khách có 4 lớp và được sản xuất theo tiêu chuẩn y tế.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 4Các tình nguyện viên của Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại Bưu điện TP Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 5Các tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 6Du khách nước ngoài vui vẻ nhận và sử dụng khẩu trang từ các đơn vị lữ hành phát miễn phí.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 7Nhiều du khách còn tạo dáng bên những chiếc khẩu trang được phát miễn phí.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 8Các tình nguyện viên còn hướng dẫn người dân, du khách cách đeo khẩu trang đúng cách.

Thành phố Hồ Chí Minh phát miễn phí hàng ngàn khẩu trang y tế cho du khách - ảnh 9Đa số du khách nước ngoài khi đến TP Hồ Chí Minh đều chưa trang bị khẩu trang y tế nên đây là dịp để ngành du lịch TP Hồ Chí Minh giúp du khách bảo vệ sức khỏe khi du lịch tại TP Hồ Chí Minh.

Không chỉ ngành du lịch, hiện tại TP Hồ Chí Minh, nhiều nhà thuốc, người dân và các đoàn viên thanh niên cũng đã xuống đường nơi có đông người dân qua lại để phát khẩu trang miễn phí tại các quận, huyện như quận 1, quận 3, quận 7, quận Bình Thạnh, Gò vấp, huyện Nhà Bè...

Phản hồi

Các tin/bài khác