"Việt Nam có nhiều kinh nghiệm về phát triển giáo dục mà chúng tôi có thể học tập"

(VOV5) - Đây là phát biểu của ông Ibrahim Salem Il Naimi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đại học Qatar, trong phiên thảo luận của đoàn Việt Nam tại WISE 11.

Trong khuôn khổ của Hội nghị thượng đỉnh giáo dục sáng tạo toàn cầu lần thứ 11 (WISE 11) tổ chức tại Doha, Qatar đã diễn ra phiên thảo luận đặc biệt về Trao quyền cho thanh niên trong giáo dục về biến đổi khí hậu, một nghiên cứu điển hình từ Việt Nam. Tại đây, đại diện của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức ActionAid và các học sinh có sáng kiến tiêu biểu đã cùng chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các đại biểu quốc tế về những mô hình, những cách làm của Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức, hành động để thích ứng với biến đổi khí hậu cho thanh niên.

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước, ngành giáo dục, tổ chức Đoàn và các tổ chức phi chính phủ Quốc tế cũng đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình, dự án trong lĩnh vực này. Nổi bật là dự án xây dựng năng lực lãnh đạo cho thế hệ trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu với mục tiêu là đưa 14000 thanh niên tiếp cận và tham gia tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững về môi trường, biến đổi khí hậu và môi trường.

Đây là lần đầu tiên WISE tổ chức một phiên thảo luận chuyên đề dành riêng cho một quốc gia lần đầu tham dự. Bên lề hội nghị, đoàn Việt Nam cũng đã có các cuộc gặp với các lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đại học của Qatar, thăm thành phố giáo dục, một số cơ sở đào tạo tại Doha...

"Việt Nam có nhiều kinh nghiệm về phát triển giáo dục cho thanh niên mà chúng tôi có thể học tập được" - ông Ibrahim Salem Il Naimi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đại học Qatar nói - "Và câu chuyện của giáo dục Qatar cũng có thể góp thêm thông tin tham khảo cho các bạn".

 

Phản hồi

Các tin/bài khác