VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả

(VOV5) -Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) và các nhà tài trợ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. 

Nhân dịp Năm học mới 2019-2020, chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam ( 07/9); hôm qua 4/9, Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) và các nhà tài trợ tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng điểm trường mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Bên cạnh đó, Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Hà Nội tổ chức khám bệnh phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 1Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng các điểm trường từ thiện để hỗ trợ bà con ở các vùng sâu vùng xa. 

 Điểm trường mầm non Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang được khánh thành và đưa vào sử dụng sau 3 tháng thi công. Điểm trường mới gồm 2 phòng học chất lượng rộng 200m2 cho gần 50 học sinh, khu nhà ăn và vệ sinh khép kín, một sân chơi an toàn cho trẻ em…; là thành quả phối hợp giữa Ban Thời sự Đài TNVN, các nhà tài trợ và Kỹ sư Phạm Đình Quý – người đã xây hơn 150 ngôi trường từ thiện trên khắp đất nước Việt Nam.

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 2

Đưa con đến khai giảng tại điểm trường mới, anh Ma Văn Bắc chia sẻ: “Trước đây, chúng tôi cũng có điểm trường, nhưng điểm trường đó, môi trường học hành không được thuận lợi. Đài Tiếng nói Việt Nam và các nhà tài trợ đã ủng hộ, giúp đỡ Thôn Cả, xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chuyển điểm trường, xây dựng rất đẹp, khang trang, sạch sẽ. Và sẽ tạo thuận lợi để các con học hành. Thay mặt cho các bậc phụ huynh, xin chân thành cảm ơn.”

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 3
VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 4

Công Đa là xã vùng ATK khó khăn, địa hình cách trở. Vì vậy, nhằm tạo thuận tiện cho các cháu nhỏ đi học, Ban Thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1) và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm như Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam Vietinbank Chi nhánh thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần giấy An Hoà, Công ty thương mại cổ phần Kimsen... xây dựng điểm trường mầm non mới tại thôn Cả, xã Công Đa. Bên cạnh đó, nhiều nhà hảo tâm khác như Công ty Halcom, Nhà xuất Bản Kim Đồng, Công ty Vinamilk, Công ty Recsports Việt Nam đã tặng nhà trường sữa, sách vở, đồ dùng học tập, trò chơi thể chất, máy lọc nước… Tổng trị giá công trình và quà tặng là gần 1 tỷ đồng. 

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 5 Lãnh đạo Đài TNVN và các nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với các cháu học sinh trường Công Đa.

Ông Tạ Hữu Thanh, Giám đốc Văn phòng khu vực miền Bắc, Công ty cổ phần hàng không Jetstar Pacific Airlines, cho biết: “ Chúng tôi mong muốn gửi gắm rằng các nhà tài trợ cùng chúng tôi tạo ra ngôi trường mới để các cháu cùng các cô có cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp tiện nghi hơn để có điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước thu hẹp khoảng cách về điều kiện đào tạo giữa các vùng trung tâm và những vùng sâu vùng xa. Mong rằng các thầy cô giáo và các cháu sẽ thực hiện được việc dạy tốt, học tốt và phát huy được truyền thống của quê hương.”

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 6Lãnh đạo VOV1 trao quà của các nhà tài trợ cho trường học.
VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 7Các nhà hảo tâm tặng quà cho trường học. 
VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 8Hình ảnh lớp học. 

Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em đến trường, điểm trường mới cũng là một món quà tri ân có ý nghĩa của Ban Thời sự nói riêng, Đài Tiếng nói Việt Nam nói chung dành cho người dân tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang – nơi Đài TNVN từng trú chân và hoạt động trong nhiều năm kháng chiến.

Đây cũng là công trình chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 và 74 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (07/9). Ông Ngô Minh Hiển, Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhấn mạnh:  “Đây là một trong những điểm trường mà chúng tôi dành nhiều tâm huyết, để giúp cho người dân, nơi mà Đài Tiếng nói Việt Nam đã ở đây, thực hiện nhiệm vụ của Đảng và nhà nước. Một ngôi trường khang trang dành cho các trẻ em mầm non bước vào năm học mới. Tôi nghĩ rằng, đây là một việc làm rất cần thiết, mà Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục làm trong thời gian tới, để làm sao có thể lan tỏa được công việc từ thiện này đến nhiều địa bàn hơn nữa.”

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 9Lãnh đạo Đài TNVN cùng các nhà tài trợ trồng cây lưu niệm trước cổng trường. 

Cũng trong sáng ngày 4/9, Ban Thời sự VOV1 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc cho  bà con trên địa bàn xã Công Đa. Khoảng 300 người dân là người già, trẻ em, đồng bào dân tộc, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người khuyết tật … đã đến khám. Ông Bùi Anh Đào, 75 tuổi chia sẻ : “Tôi huyết áp cao, đái tháo đường, mỡ máu. Bây giờ đang bị viêm họng, bị ù tai. Tôi cũng ít được đi khám như thế này. Hôm nay, như thế này, tôi thấy là đủ nhất, từ khám mắt, răng hàm mặt, nội khoa. Khám rất chi tiết, đầy đủ.”

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 10

Bà Nông Thị Hành, 72 tuổi cho biết: “Các bác sĩ chuyên khoa về đây khám cho bệnh nhân ở trong này, tôi thấy rất tốt. Các bác sĩ rất quan tâm đến bệnh nhân, và dặn dò rồi chỉ dẫn. Rất cảm ơn. Được chương trình này tài trợ, thấy phấn khởi. Và sức khỏe sẽ khỏe hơn nữa.”

Sau khi được thăm khám, người dân còn được cấp phát thuốc chữa bệnh cũng như một số loại thuốc bổ như thuốc bổ gan, thuốc sáng mắt, thuốc chống loãng xương, các loại vitamin.

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 11

Bác sĩ Trần Văn Phú, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Hà Nội cho biết về kết quả chương trình khám bệnh cho người dân: “Đa phần những người dân đến khám mắc bệnh tăng huyết áp. Chúng tôi đã trao đổi với trưởng trạm, để có hình thức kiểm soát huyết áp cho người dân. Người dân cũng phải chú ý tuân thủ uống thuốc đều. Qua thăm khám, hỏi bệnh, chúng tôi thấy, những người tăng huyết áp đa phần do không uống thường xuyên, có bỏ thuốc. Chúng tôi khám, có huyết áp lên hơn 200. Chúng tôi phải xử lý cấp cứu. Sau ổn định. Cũng hướng dẫn về duy trì thuốc huyết áp thường xuyên và tái khám tại trạm y tế hàng tháng.”

VOV khánh thành trường mầm non Thôn Cả - ảnh 12

Dự án xây dựng điểm trường mầm non Thôn Cả và hoạt động khám bệnh và phát thuốc tại xã Công Đa, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang nằm trong khuôn khổ chương trình từ thiện của Ban Thời sự VOV1. Trong năm nay, Ban Thời sự VOV1 đã thực hiện 2 dự án từ thiện tại tỉnh Thanh Hóa và Tuyên Quang, góp phần chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo, các em học sinh tại địa bàn khó khăn./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác