Bản “Tổ khúc Kiều” được tôn vinh tại Nhà Văn hóa thế giới ở Berlin

(VOV5) - Giáo sư âm nhạc Đặng Ngọc Long, đại diện cho người Việt Nam sống thời Đông Đức, được mời tham gia trình diễn trong ban nhạc “Zafraan Ensemble”. 

Tối 1/3, tại Nhà Văn hóa thế giới ở Berlin, ban nhạc thính phòng hiện đại “Zafraan Ensemble” đã trình diễn 6 tác phẩm của 6 nước Algeria, Angola, Cuba, Ghana, Chile và Việt Nam. Hoạt động nằm trong nội dung văn hóa, nghệ thuật hồi tưởng quá khứ giữa Cộng hòa Dân chủ Đức và các quốc gia bạn bè trong khuôn khổ Triển lãm "ECHOS DER BRUDERLÄNDER", một dự án đa ngành nhằm nghiên cứu các di sản quan hệ quốc tế. 

Bản “Tổ khúc Kiều” được tôn vinh tại Nhà Văn hóa thế giới ở Berlin - ảnh 1“Tổ khúc Kiều” của Giáo sư Đặng Ngọc Long (thứ ba từ phải) được trình diễn với guitar, sáo, clarinet, violin và piano tại Nhà Văn hóa Thế giới ở Berlin. Ảnh: TTXVN

Nghệ sĩ guitar, Giáo sư âm nhạc Đặng Ngọc Long, đại diện cho người Việt Nam sống thời Đông Đức, được mời tham gia trình diễn trong ban nhạc “Zafraan Ensemble”.
Bản Suite Kiều (Tổ khúc Kiều) một lần nữa vang lên trong không gian thính phòng tại Nhà Văn hóa Thế giới, được xây dựng từ năm 1956-1957 trên bờ sông Spree. "Tổ khúc Kiều" là tác phẩm Truyện Kiều bằng âm nhạc, với chất liệu Việt Nam trên nền tảng hòa âm của châu Âu, được nghệ sĩ Đặng Ngọc Long sáng tác năm 2016. Để quảng bá cho âm nhạc Việt, tôn thêm giá trị của bản dịch Kiều tiếng Đức, Giáo sư âm nhạc Đặng Ngọc Long đã soạn ra Tổ khúc Kiều 7 chương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác