Chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do động đất ở Nhật Bản

(VOV5) - Nhiều công dân Việt Nam đã được chính quyền địa phương Nhật Bản hỗ trợ, sơ tán đến nơi tạm trú an toàn.

Chiều 01/01, một loạt trận động đất lớn đã xảy ra tại tỉnh Ishikawa và một số khu vực lân cận ở miền Trung Nhật Bản, gây thiệt hại về người và tài sản. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản chủ động nhanh chóng nắm bắt thông tin về tình hình an toàn của công dân Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các nghiệp đoàn, hội đoàn để thông tin, hướng dẫn cộng đồng người Việt tại khu vực chịu thiệt hại.

Chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do động đất ở Nhật Bản - ảnh 1Ông Nguyễn Đức Minh, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản trả lời phỏng vấn về trận động đất bán đảo Noto và công tác bảo hộ công dân. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, đến ngày hôm qua (02/01), chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt do trận động đất gây ra. Nhiều công dân Việt Nam đã được chính quyền địa phương Nhật Bản hỗ trợ, sơ tán đến nơi tạm trú an toàn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các hội đoàn người Việt tại các địa phương bị động đất để theo dõi sát tình hình; sẵn sàng triển khai các phương án bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản theo số điện thoại: Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo: +81-80-3590-9136, hoặc +81-80-20346868, +81-90-1255-5537; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka: +81-90-4769-6789; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka: +81-92263-7668. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác