Chùa Phật Tích tại Lào mở khóa học ngôn ngữ miễn phí cho người Việt

(VOV5) - Ngày 22/12, chùa Phật Tích ở thủ đô Vientiane, Lào đã khai giảng khóa học ngôn ngữ miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trụ trì chùa Phật Tích, Trưởng ban Ban Điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào cho biết, khóa học nhằm giúp cho con em Việt kiều tại Lào có thể nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt, qua đó góp phần gìn giữ tiếng mẹ đẻ, trân trọng văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời giúp cho một số người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào học nói và viết được tiếng và chữ Lào để thuận tiện hơn trong giao tiếp, kinh doanh. Khóa học còn có lớp dạy tiếng Anh,  giúp bà con thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Chùa Phật Tích tại Lào mở khóa học ngôn ngữ miễn phí cho người Việt - ảnh 1

Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng ban Ban điều phối Phật giáo Việt Nam tại Lào, Trụ trì chùa Phật Tích phát biểu với học viên.

Khóa học dự kiến sẽ diễn ra trong 3 tháng với sự hướng dẫn của các giáo viên là người Lào đã học tại Việt Nam, giáo viên người Việt học tại Lào và giáo viên người nước ngoài…Ngay ngày đầu tiên, gần 50 học viên đã đăng ký theo học, hầu hết là người Việt sang làm ăn, sinh sống tại Lào nhiều năm nhưng chưa giao tiếp tốt bằng tiếng Lào và con em các gia đình Việt kiều có nguyện vọng học tiếng Việt theo giáo trình bài bản để có thể đọc, viết được ngôn ngữ mẹ đẻ.

Chùa Phật Tích tại Lào mở khóa học ngôn ngữ miễn phí cho người Việt - ảnh 2

                      Gần 50 học viên đăng ký theo học ngay trong ngày đầu tiên.

Khóa học có 1 lớp dạy tiếng Việt, 1 lớp dạy tiếng Lào và 2 lớp dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em, tổ chức vào các buổi tối trong tuần. Toàn bộ chi phí tổ chức và duy trì lớp học do một gia đình người Việt đang sinh sống tại thủ đô Vientiane tài trợ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác