Cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu

(VOV5) - Đây là hoạt động thường niên do chùa Phật Tích Viêng Chăn tổ chức nhằm gìn giữ văn hoá truyền thống trong đời sống văn hoá của cộng đồng người Việt tại Lào.

Ngày 12/8 (tức ngày 15/7 âm lịch), tại chùa Phật Tích thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã diễn ra Đại lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2566 với sự tham dự của các chư tăng, ni, Phật tử Lào và Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Viêng Chăn.

Cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu - ảnh 1Đông đảo các chư tăng, ni, phật tử Lào và Việt Nam tham dự Lễ Vu Lan tại chùa Phật Tích thủ đô Vientiane (Lào). Ảnh: PV VOV tại Lào

Đây là hoạt động thường niên do chùa Phật Tích Viêng Chăn tổ chức nhằm gìn giữ văn hoá truyền thống trong đời sống văn hoá của cộng đồng người Việt tại Lào, đồng thời cũng là dịp để bà con Phật tử bày tỏ tấm lòng hiếu kính đối với các bậc sinh thành.

Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phật Tích Viêng Chăn được tổ chức với các nghi thức truyền thống của cả Phật giáo Lào và Việt Nam, điều phần nào cho thấy mối quan hệ đặc biệt và sự gắn kết chặt chẽ của chư tăng, ni, Phật tử 2 nước Lào và Việt Nam.

Cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu - ảnh 2Các em học sinh Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du tham dự buổi lễ với mong muốn được hiểu hơn về ý nghĩa Vu Lan báo hiếu. Ảnh: PV VOV tại Lào

Được khánh thành cuối năm 2010 với diện tích hơn 2.000 m2, chùa Phật Tích Viêng Chăn không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh của đông đảo người con đất Việt xa xứ trên đất nước Triệu Voi, mà còn là nơi đoàn kết bà con cùng hướng về Tổ quốc. Đây cũng là nơi gìn giữ, bảo tồn bản sắc và quảng bá văn hóa của dân tộc Việt tại Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác