Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức đón Tết cho kiều bào

(VOV5) - Tối 26/1, ĐSQ Việt Nam tại Malaysia đã tổ chức vui Tết cộng đồng với sự có mặt của đông đảo người Việt Nam đang học tập, công tác, sinh sống tại đây

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức đón Tết cho kiều bào - ảnh 1
Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại Tết Cộng đồng Kỷ Hợi.

Đặc biệt, tham dự buổi họp mặt thân mật này còn có Đại sứ CHDCND Lào tại Malaysia Houmdaophone Soukhaseum và Phu nhân. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã điểm lại những thành tựu nổi bật trong nước cũng như các hoạt động lớn trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức đón Tết cho kiều bào - ảnh 2
Tốp ca nam nữ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia biểu diễn văn nghệ đón Xuân mới.

Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Malaysia không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Năm 2018, hai nước kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phát triển hơn nữa đối tác chiến lược cũng như tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Trong đó đáng chú ý là việc Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa thể thao và du lịch tổ chức thành công Ngày Văn hóa Việt Nam tại Malaysia được nhân dân, các cấp chính quyền sở tại và bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức đón Tết cho kiều bào - ảnh 3
Tốp múa "Mùa xuân làng lúa làng hoa" do phu nhân các cơ quan đại diện Việt Nam tại Malaysia biểu diễn.

Nhân dịp nhân dịp Xuân 2019 sắp đến, Đại sứ Lê Quý Quỳnh nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt Nam đang sinh sống, lao động tại Malaysia nói riêng.

Đại sứ chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Malaysia sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt, phát huy hơn nữa truyền thống yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam.

Đại sứ cũng trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các cá nhân trong cộng đồng có những thành tích xuất sắc. Sau buổi liên hoan với những món ăn cổ truyền dân tộc, chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát, điệu múa hướng về quê hương, đất nước do tập thể cán bộ, phu nhân các cơ quan đại diện và bà con người Việt Nam trên địa bàn trình diễn đã tạo ra bầu không khí ấm áp để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người đến tham dự.

Trong không khí đoàn viên ấm cúng, mọi người đều mong nhớ và chia sẻ những tình cảm, kỷ niệm về gia đình, quê hương, phấn khởi mong muốn đất nước và dân tộc Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ, nâng cao vị thế trên trường quốc tế và khu vực.

Theo Ngọc Hoà/TTXVN

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác