Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức liên hoan đón xuân Ất Mùi

(VOV5)- Tối 13/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc và tổ chức liên hoan mừng xuân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức liên hoan đón xuân Ất Mùi  - ảnh 1 Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức gặp mặt Việt kiều nhân dịp Tết Ất Mùi 

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo bà con Việt Kiều, các cơ quan đại diện, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Nguyễn Văn Thơ đã thông báo cho bà con Việt Kiều những kết quả về kinh tế, xã hội của Việt Nam đạt được trong năm qua. Năm 2014, mặc dù tình hình kinh tế thế giới vẫn rất khó khăn và phức tạp, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển cao ở khu vực, đạt gần 6%, Việt Nam được đánh giá là đất nước có nền chính trị ổn định, hứa hẹn nhiều tiềm năng về thu hút đầu tư thương mại và du lịch.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức liên hoan đón xuân Ất Mùi  - ảnh 2 Buổi gặp mặt thu hút sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều tại Bắc Kinh

Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện, tỉ lệ hộ đói, nghèo giảm đáng kể, điều này đã được Liên hợp quốc và thế giới công nhận. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với việc tích cực, chủ động trong quan hệ đối ngoại, vị thế của Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế và khu vực ngày càng được nâng cao.

Về quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Đại sứ Nguyễn Văn Thơ khẳng định, Đảng, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng phát triển mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Trong năm 2014, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quan hệ, song với sự nỗ lực của hai bên, đã đưa quan hệ Việt - Trung trở về đúng quỹ đạo phát triển, kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 60 tỉ USD, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đã đề ra.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức liên hoan đón xuân Ất Mùi  - ảnh 3 Gia đình ông Trần Tiểu Việt - con trai thứ hai của Tướng Nguyễn Sơn 

Hai bên nhất trí, sẽ tăng cường hợp tác, duy trì mối quan hệ hoà bình, cùng phát triển, thông qua thương lượng hoà bình, tình hữu  nghị và thông qua luật pháp quốc tế để giải quyết những bất đồng còn tồn tại, trong đó có vấn đề trên biển. Đại sứ Nguyễn Văn Thơ mong muốn, bà con Việt Kiều tiếp tục có những đóng góp để xây dựng và phát triển đất nước, là cầu nối tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt - Trung.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức liên hoan đón xuân Ất Mùi  - ảnh 4 Nhiều gia đình Việt kiều đã đưa con, cháu đến dự

Ông Trần Tiểu Việt, con trai thứ hai tại Trung Quốc của danh tướng Nguyễn Sơn chia sẻ:“Cứ mỗi dịp chuẩn bị đón chào năm mới tôi lại mong chờ đến dự liên hoan tết cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam, được nghe đồng chí đại sứ thông báo về những bước phát triển của Việt Nam - quê hương của cha tôi trong năm qua, được gặp những gương mặt thân quen trong cộng đồng Việt Nam ở Bắc Kinh, những điều đó đem đến cho tôi sự xúc động và tự hào. Tôi mong muốn tình hữu nghị Việt - Trung đời đời bền vững.”

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức liên hoan đón xuân Ất Mùi  - ảnh 5 Bà con Việt kiều thưởng thức mâm cỗ cổ truyền
Trong không khí vui tươi, đầm ấm, bà con Việt Kiều còn được xem những tiết mục văn nghệ do cán bộ sứ quán và các bạn lưu học sinh dàn dựng và biểu diễn đồng thời thưởng thức những món ăn cổ truyền ngày tết của Việt Nam do cán bộ, nhân viên sứ quán tự tay chế biến./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác