Đảng, Nhà nước luôn coi kiều bào là một bộ phận quan trọng không thể tách rời, là một động lực phát triển của đất nước

(VOV5) - Thủ tướng ghi nhận những đóng góp của bà con Việt kiều nói chung và kiều bào tại Mỹ nói chung vào những thành tựu chung của đất nước, vào quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Tối 17/05 (giờ địa phương), tại thành phố San Francisco, bang California, Thủ tướng Phạm Minh Chính có cuộc gặp với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trao đổi với bà con kiều bào, Thủ tướng ghi nhận những đóng góp của bà con Việt kiều nói chung và kiều bào tại Mỹ nói chung vào những thành tựu chung của đất nước, vào quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ.

Đảng, Nhà nước luôn coi kiều bào là một bộ phận quan trọng không thể tách rời, là một động lực phát triển của đất nước - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ảnh: VOV

Thủ tướng cũng đánh giá cao cộng đồng doanh nhân kiều bào ở nước ngoài ngày càng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, tăng cường đầu tư vào thị trường Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi kiều bào là một bộ phận quan trọng không thể tách rời, là một động lực phát triển của đất nước; đồng thời yêu cầu phát huy cao độ, phát huy tốt nhất năng lực, phẩm chất, trí tuệ con người Việt Nam để xây dựng đất nước, không phân biệt người trong nước hay ở nước ngoài.

Bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ và tương lai ngày càng tốt đẹp của đất nước trong giai đoạn tới, đại diện bà con kiều bào nêu nhiều kiến nghị, đề xuất, góp ý với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, nhất là trong tháo gỡ các vướng mắc về thủ tục đầu tư và tạo điều kiện tốt hơn nữa để kiều bào hướng về Tổ quốc, đóng góp xây dựng và phát triển đất nước…                                    
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác