Dấu ấn Việt Nam tại lễ hội “Hương vị châu Á” ở Geneva, Thụy Sĩ

(VOV5) - Lễ hội là sự kiện do Hội phu nhân Đại sứ tại Geneva phối hợp với Phái đoàn các nước châu Á tổ chức. 

Tại lễ hội “Hương vị châu Á” (Flavours of Asia) diễn ra ở trụ sở của Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 20/10, các tiết mục trình diễn áo dài và những sản phẩm trưng bày đặc sắc của Việt Nam như lụa tơ tằm, hàng thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm mang lại sức hút đối với khách tham quan.  

Dấu ấn Việt Nam tại lễ hội “Hương vị châu Á” ở Geneva, Thụy Sĩ - ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn embassy praha.mofa.gov.vn

Lễ hội “Hương vị châu Á” là sự kiện do Hội phu nhân Đại sứ tại Geneva phối hợp với Phái đoàn các nước châu Á tổ chức. Sự đa dạng và phong phú về văn hoá của khu vực châu Á đã được thể hiện đầy sinh động và sắc màu tại lễ hội thông qua các màn trình diễn trang phục dân tộc, biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật, trưng bày sản phẩm dệt may, đồ lưu niệm và giới thiệu ẩm thực của các nước.

Phái đoàn Việt Nam tại Geneva mang tới lễ hội các tiết mục trình diễn áo dài, các sản phẩm lụa tơ tằm đặc sắc cùng những sản phẩm mỹ nghệ như tranh thêu, tranh sơn mài, các đồ lưu niệm đặc trưng về mô hình chùa Một Cột, trống đồng, quạt giấy, đèn lồng, thiệp trang trí... Một điểm đáng chú ý khác là lễ hội được tổ chức đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nên đã trở thành hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc, văn hóa và con người Việt Nam đến với phụ nữ và bạn bè quốc tế.    

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác