Hội người Việt Nam tại Ấn Độ đặt mục tiêu hỗ trợ, đoàn kết bà con trong nhiệm kỳ mới

(VOV5) - Đại sứ quán coi công tác đối với cộng đồng là một trọng tâm và luôn hỗ trợ bà con củng cố địa vị pháp lý, bảo vệ các quyền lợi chính đáng.

Hôm qua (14/4), tại thủ đô New Dehli, Ấn Độ, khai mạc Đại hội Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024 – 2027.

Phát biểu tại Đại hội, ông  Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Hội người Việt Nam tại Ấn Độ đặt mục tiêu hỗ trợ, đoàn kết bà con trong nhiệm kỳ mới	 - ảnh 1Đại hội Hội người Việt Nam tại Ấn Độ được tổ chức ngày 14/4 tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: PV/VOV-New Delhi

Đại sứ quán coi công tác đối với cộng đồng là một trọng tâm và luôn hỗ trợ bà con củng cố địa vị pháp lý, bảo vệ các quyền lợi chính đáng, giúp bà con ổn định cuộc sống, phát triển và hội nhập vào xã hội sở tại. Đại sứ cũng đề nghị bà con tiếp tục đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau, cũng giữ gìn văn hoá và tiếng Việt, tích cực hướng về đất nước, xây dựng quê hương, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ nhân dân, văn hoá, kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam với Ấn Độ.

Hội người Việt Nam tại Ấn Độ đặt mục tiêu hỗ trợ, đoàn kết bà con trong nhiệm kỳ mới	 - ảnh 2

Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027 sẽ tăng cường gắn kết giữa các nhóm cộng đồng ở các bang khác nhau. Ảnh: PV/VOV-New Delhi

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Ấn Độ nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 05 người, trong đó bà Nguyễn Huỳnh Khánh Linh đã được bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã thông qua Điều lệ Hội và phương hướng hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác