Khai mạc Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 20 tại Moscow

(VOV5) - Từ ngày 23/4 - 7/5, tại thủ đô Moscow của LB Nga diễn ra Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam năm 2017.


Đây là hoạt động chào mừng các Ngày lễ lớn của Việt Nam và LB Nga, đó là Ngày Giải phóng miền Nam Thống nhất đất nước (30/4), Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), Ngày Chiến thắng Phát xít (9/5) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Ngày 23/4, Đại hội đã khai mạc với sự tham gia của đông đảo sinh viên và đại biểu, khách mời.


Khai mạc Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 20 tại Moscow - ảnh 1
Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam tại Moscow năm 2017.


Khởi đầu là Giải Bóng đá được tổ chức trong sinh viên Việt Nam tại Moscow từ năm 1998 và được duy trì hàng năm, về sau giải đấu được bổ sung thêm một số bộ môn khác như điền kinh, kéo co… để trở thành Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam tại Moscow. Và kỳ đại hội lần này là lần thứ 20.

Đại hội luôn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, hội, đoàn thể như Hội Người Việt, Hội Doanh nghiệp, Hội Đồng hương một số cộng đồng bà con Việt Nam tại LB Nga… và quan trọng nhất là có sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga. Ban Cán sự đoàn Việt Nam tại LB Nga chỉ đạo trực tiếp và cùng tổ chức hoạt động này.

Tham dự Đại hội năm nay có 22 đoàn vận động viên, thuộc 30 tổ chức đoàn Thanh niên ở các trường đại học thủ đô Moscow và các vùng lân cận. Các vận động viên sẽ thi đấu ở các môn bóng đá nam, bóng đá nữ; điền kinh nam, nữ và nam nữ phối hợp; kéo co nam, nữ và nam nữ phối hợp… Cơ cấu giải thưởng cũng rất phong phú với khoảng 350 huy chương cùng nhiều giải thưởng đặc biệt khác.


Khai mạc Đại hội Thể thao Sinh viên Việt Nam lần thứ 20 tại Moscow - ảnh 2
Các vận động viên biểu diễn nghệ thuật và xếp hình số 20 - biểu tượng của Đại hội lần thứ 20 được tổ chức trong sinh viên Việt Nam tại Moscow.

Phát biểu với các vận động viên tại lễ khai mạc, ông Phạm Đức Vinh, Phó bí thư Đảng ủy Việt Nam tại LB Nga đánh giá cao phong trào thể thao trong thanh niên, sinh viên Việt Nam tại LB Nga và nhấn mạnh, đây là một hoạt động rất bổ ích, là việc học tập chính tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dưới bức chân dung Bác Hồ được rước tại lễ khai mạc có dòng chữ “Tự tôi, ngày nào tôi cũng tập” mà Bác Hồ đã nói để khuyến khích phong trào thể thao chung. Tinh thần ấy cũng được Bí thư Ban Cán sự Đoàn thanh niên tại LB Nga, Lê Anh Duy thay mặt Ban tổ chức nêu trong lời khai mạc. Đại hội thể thao Sinh viên Việt Nam tại Moscow đang ngày càng được nâng cao về chất lượng và thu hút ngày càng đông thanh niên, sinh viên Việt Nam tham gia.


 Ngay trong ngày khai mạc, các trận đấu bóng đá đã diễn ra sôi nổi, cùng với đó, nhiều hoạt động thanh niên khác cũng được tổ chức trong suốt ngày nghỉ cuối tuần, mang lại một không khí thực sự trẻ trung, phấn khởi với một tinh thần vui – khỏe – đoàn kết – trung thực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác