Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Campuchia

(VOV5) -  Đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với cả nhân dân hai nước và cũng là sự kiện để góp phần giáo dục cho các thế hệ tương lai của hai dân tộc 

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh, đại diện cộng đồng Việt Nam tại Campuchia, cùng đại diện Bộ Quốc phòng nước bạn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở thủ đô Phnom Penh.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Campuchia - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đặt vòng hoa tưởng niệm tri ân các liệt sĩ

Tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam đã dành một phút tưởng niệm, thành kính dâng hương, đặt vòng hoa tri ân công lao của các anh hùng - liệt sĩ Việt Nam, đặc biệt là các cán bộ chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh cuộc sống hoặc một phần xương máu trên đất nước Campuchia qua các thời kỳ chiến tranh, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Campuchia.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Campuchia - ảnh 2Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh, đại diện cộng đồng Việt Nam tại Campuchia

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ để tưởng nhớ, tri ân về sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam qua các thời kỳ, mà còn cả sự hy sinh của cán bộ chiến sĩ, nhân dân Campuchia trong suốt thời gian qua, vì nền độc lập tự do của hai nước.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nói: “Tôi cho rằng đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với cả nhân dân hai nước và cũng là sự kiện để góp phần giáo dục cho các thế hệ tương lai của hai dân tộc chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa hai nước để cùng nhau chung tay xây dựng, phát triển hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng phồn thịnh, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước”.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Campuchia - ảnh 3Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan bên cạnh, đại diện cộng đồng Việt Nam tại Campuchia, cùng đại diện Bộ Quốc phòng nước bạn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài Hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở thủ đô Phnom Penh

Thay mặt đoàn đại diện Bộ Quốc phòng Campuchia tham dự lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, Đại tướng Yun Min, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia chia sẻ, mỗi người dân Campuchia đều mang ơn Việt Nam vì đã giúp giải phóng Campuchia, cùng hợp tác với Campuchia để tiêu diệt bè lũ diệt chủng. "Hôm nay là một ngày rất đặc biệt để tưởng nhớ tới những người anh em Việt Nam đã hi sinh vì nhân dân Campuchia, để thế hệ trẻ Campuchia luôn ghi nhớ lịch sử và hiểu được ý nghĩa của thành quả hòa bình hiện nay. Thế hệ trẻ phải hiểu về chân lý: Campuchia - Việt Nam đã cùng nhau xây dựng lại đất nước Campuchia, đảm bảo mạng sống cho người dân Campuchia. Thế hệ trẻ cũng phải công nhận điều này. Những thế hệ đi trước phải có trách nhiệm truyền lại cho thế hệ tương lai. Bố mẹ phải dạy cho con cái ghi nhớ về công lao vô cùng to lớn này”.  Đại tướng Yun Min nói.

Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Campuchia - ảnh 4Đại tướng Yun Min, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia

Cũng trong ngày hôm nay (27/7), các cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, cùng đại diện bà con gốc Việt ở Battambang cũng tổ chức dâng hương cùng tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện, các chuyên gia và những người con của cả hai dân tộc Việt Nam - Campuchia đã hy sinh vì độc lập, tự do của hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác