Lễ hội “Chúng ta là một” với các hoạt động văn hóa đặc sắc góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc

(VOV5) - Lễ hội “Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Chiều nay (22/4), tại Hà Nội, Công ty DB Insurance (Hàn Quốc) tổ chức họp báo công bố lễ hội “Chúng ta là một” năm 2024 dành cho kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 15/6 và 16/6 tại Hội trường Đài Truyền hình KBS Busan, 429 Suyeong-ro, Suyeong-gu, Busan, Hàn Quốc.

Lễ hội “Chúng ta là một” với các hoạt động văn hóa đặc sắc góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 1

Quang cảnh họp báo

Lễ hội “Chúng ta là một” năm nay sẽ mang tới những hoạt động đặc sắc với sự tham gia của công chúng và nghệ sĩ hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 32 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2024).
Các hoạt động chính của lễ hội, gồm: Cuộc thi tài năng dành cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc và công dân Hàn Quốc có niềm đam mê văn hóa Việt Nam; Cuộc thi tài năng dành cho gia đình Việt - Hàn; V-KPOP Random Dance Challenge; Đêm nhạc “Chúng ta là một - We are together”. Ông Kim Kang Wook, Giám đốc Công ty DB Insurance Việt Nam, cho biết:Năm nay, lễ hội chúng ta là một được tổ chức lần thứ 6. Đây là lễ hội do chúng tôi tài trợ tổ chức. Chúng tôi mời các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam sang biểu diễn tại Hàn Quốc cho kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc. Từ năm 2017 đến nay, lễ hội đều được tổ chức, ngoại trừ những năm đại dịch COVID-19. Chúng tôi hy vọng lễ hội sẽ giúp cho kiều bào Việt Nam ở Hàn Quốc được hưởng không khí ấm cúng của quê hương.

Lễ hội “Chúng ta là một” với các hoạt động văn hóa đặc sắc góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 2

Ông Kim Kang Wook, Giám đốc Công ty DB Insurance Việt Nam, phát biểu tại cuộc họp báo

Toàn bộ chương trình biểu diễn sẽ được ghi hình, phát sóng trực tiếp trên kênh youtube chính thức của Lễ hội “Chúng ta là một”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác