Lễ hội của người Việt trẻ thu hút người dân Séc

(VOV5) - Hoạt động này do một số bạn trẻ người Việt sinh ra và lớn lên tại Cộng hòa Séc  tổ chức nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam.

Gần 1.500 người dân Séc và du khách nước ngoài ngày 26/10 đã tham dự Lễ hội Trẻ Chuối lần thứ 4 (Banana Fest 2019) được tổ chức tại thủ đô Praha, để trải nghiệm nét độc đáo của văn hóa Việt Nam và nỗ lực hội nhập của người Việt trẻ tại đây.

Lễ hội của người Việt trẻ thu hút người dân Séc - ảnh 1Du khách thích thú chụp hình bên ngoài không gian lễ hội. - Ảnh: truyenhinhdulich 

Khác với những lần tổ chức trước, không gian Lễ hội Trẻ Chuối năm nay được Ban tổ chức chọn là một địa điểm ngoài trời, nằm ngay tại Trung tâm thủ đô Praha để thu hút sự tham gia của nhiều khách thăm quan, đặc biệt là người dân Séc. Ông Roman Kadlec, một người dân Séc đã từng công tác tại Việt Nam cho biết: “Tôi có nhiều kinh nghiệm về hội nhập văn hóa của người Việt Nam và tôi thấy rất là thú vị khi thế hệ thứ 2, thứ 3 người Việt ở đây tổ chức một sự kiện như thế này để chứng minh sự hội nhập của mình với người Séc. Tôi mong những sự kiện như thế này sẽ diễn ra nhiều hơn, không chỉ ở Praha mà còn nhiều nơi khác nữa”.

Một không gian không thể thiếu trong Lễ hội Trẻ Chuối chính là khu vực ẩm thực với các quầy bán những món ăn Việt Nam nhưng đã trở nên gần gũi với người dân Séc trong nhiều năm qua như nem rán, phở… Vài năm trở lại đây, Lễ hội Trẻ Chuối không còn xa lạ với nhiều người dân Séc ở thủ đô Praha. Hoạt động này do một số bạn trẻ người Việt sinh ra và lớn lên tại Cộng hòa Séc tổ chức nhằm quảng bá văn hóa Việt Nam và hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Séc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác