Liên kết giáo dục và đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc và trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội.

Ngày 30/03, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác toàn diện cho chương trình liên kết giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, tay nghề cao giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA và trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên kết giáo dục và đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1

TS. Phan Hồng Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh hi vọng việc hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc và trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực cho việc phát triển giữa các bên, đồng thời góp phần cho việc phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong thời gian tới. Ông mong đây sẽ là cú huých lớn để trường tăng cường áp dụng những mô hình đào tạo, giáo dục từ các nước phát triển trên thế giới với Việt Nam, thúc đẩy kinh tế tri thức phát triển ngày càng phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế, hỗ trợ phát triển trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Liên kết giáo dục và đào tạo nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 2

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc nhấn mạnh: Việt Nam cần phát triển nguồn nhân lực có trình độ và chất lượng, đáp ứng nhu cầu của xã hội, đồng thời tận dụng thời cơ và tăng tốc đột phá trong cuộc cách mạng 4.0, phát triển và thúc đẩy các ngành khoa học công nghệ, thương mại và dịch vụ trọng tâm. Và trong đó cần coi việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong đột phá quan trọng nhất.

Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc và trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có kế hoạch sẽ phát triển và xây dựng hệ thống giáo dục và đào tạo phù hợp với nhu cầu các ngành, lĩnh vực công nghệ công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ, trong đó có áp dụng mô hình đào tạo và giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác