Một người Việt Nam được thành phố Seoul (Hàn Quốc) vinh danh vì công tác thiện nguyện

(VOV5) - Chị Nguyễn Thị Tâm Tình, người Việt Nam (45 tuổi) đã dành giải thưởng Daesang, giải thưởng danh giá nhất ghi nhận sự cống hiến trong các hoạt động thiện nguyện. 

Ngày 14/11, chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc cho biết đã chọn chị Nguyễn Thị Tâm Tình, người Việt Nam (45 tuổi) để trao giải Daesang, giải thưởng danh giá nhất ghi nhận sự cống hiến trong các hoạt động thiện nguyện, tại lễ trao giải lần thứ 34 năm 2022. Đây là lần đầu tiên một người nước ngoài nhập quốc tịch Hàn Quốc được nhận giải thưởng này.

Một người Việt Nam được thành phố Seoul (Hàn Quốc) vinh danh vì công tác thiện nguyện - ảnh 1Nguyễn Thị Ngọc nhận giải cống hiến vì người nhập cư tại Trung tâm Cư trú Dành cho người nước ngoài ở Busan ngày 21/10. Ảnh: Trung tâm Hy vọng dành cho Lao động nhập cư

Trong suốt 19 năm qua, chị Nguyễn Thị Tâm Tình liên tục thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc, như phiên dịch tiếng Việt cho lao động Việt Nam, hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhi bị bệnh tim tại Việt Nam, giảng dạy tiếng Hàn Quốc, hỗ trợ các bệnh nhân trong dịch COVID-19.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức ngày 15/11 tại Tòa thị chính Seoul.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác