Ngày Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 thúc đẩy hợp tác, kết nối mạng lưới trí thức tại châu Âu

(VOV5) - Ngày đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 tại Bỉ có chủ đề “Đổi mới để thành công“.

Ngày 21/6/2024, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, diễn ra sự kiện Ngày Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 nhằm thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo và kết nối mạng lưới tri thức tại châu Âu.

Ngày Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 thúc đẩy hợp tác, kết nối mạng lưới trí thức tại châu Âu - ảnh 1Các trí thức kiều bào và các học giả, doanh nghiệp Bỉ chụp ảnh tại sự kiện.

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Bỉ bên cạnh Liên minh châu Âu Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh, các trí thức kiểu bào, các doanh nghiệp và học giả và các cơ quan xúc tiến thương mại tại Bỉ.

Với chủ đề “Đổi mới để thành công“, ngày đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 tại Bỉ có 3 phiên thảo luận với các chủ đề về trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số; môi trường và năng lượng tái tạo và kinh nghiệm chuyển giao công nghệ cho Việt Nam và vốn đầu tư.

Ngày Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 thúc đẩy hợp tác, kết nối mạng lưới trí thức tại châu Âu - ảnh 2Một phiên thảo luận tại Ngày Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024

Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Nguyễn Văn Thảo khẳng định hợp tác quốc tế đóng vai trò quan trọng và EU từ lâu đã là một đối tác quan trọng của Việt Nam trên nhiều phương diện, trong đó có lĩnh vực về khoa học công nghệ. Đại sứ vui mừng chia sẻ Việt Nam có một đội ngũ tri thức việt kiều đông đảo ở nhiều nước châu Âu. Ông tin rằng đây là nền tảng hình thành Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu (VINEU) và là động lực để VINEU có những hoạt động đóng góp cho quan hệ Việt Nam-EU.

Sự kiện diễn ra trên tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn để tìm kiếm cơ hội hợp tác cũng như mở rộng mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác