Người gốc Việt đầu tiên tranh cử vào Quốc hội Hàn Quốc

(VOV5) - Năm 2017, chị được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc với gần 200.000 hội viên. 

Người gốc Việt đầu tiên tranh cử vào Quốc hội Hàn Quốc - ảnh 1

Chị Nguyễn Ngọc Cẩm - Ảnh: TTXVN

Chị Nguyễn Ngọc Cẩm, 44 tuổi, là người gốc Việt đầu tiên được Ủy ban tuyển chọn nhân tài của đảng Dân chủ đồng hành (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc lựa chọn là ứng cử viên số 16 trong tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa 21 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

Sinh ra và lớn lên tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Năm 1996, sau khi học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ thuộc Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, chị làm phiên dịch cho một công ty xây dựng ở Việt Nam. Tại đây, chị đã gặp và kết hôn một kỹ sư người Hàn Quốc. Một năm sau đó chị theo chồng về quê sinh sống và năm 1998 nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Năm 2004, Nguyễn Ngọc Cẩm tham gia điều hành một diễn đàn gia đình đa văn hoá Hàn-Việt trên mạng Internet, chị đã tư vấn và làm phiên dịch giúp đỡ nhiều cô dâu Việt giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sinh sống tại Hàn Quốc xuất phát từ những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa.   

Năm 2017, chị được bầu làm Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc với gần 200.000 hội viên. Hiện chị là Ủy viên Ủy ban Xúc tiến Dự án Kỷ niệm 100 năm thành lập Chính phủ lâm thời Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nước ngoài đồng hành và Giám đốc điều hành Trung tâm Lao động nước ngoài Seoul.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác