Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc thành lập chi hội thứ 3 tại Việt Nam

(VOV5) - VKBIA đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. 

Ngày 19-1, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam diễn ra Lễ ra mắt Chi hội miền Bắc Việt Nam của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và tổng kết hoạt động VKBIA năm 2019.

Đây là chi hội thứ 3 tại Việt Nam sau chi hội miền Nam và miền Trung của Việt Nam. Trước đó, VKBIA đã thành lập 2 Chi hội tại Hàn Quốc là Chi hội VKBIA Busan-Gyeongnam và Chi hội VKBIA Gyeonggido.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc thành lập chi hội thứ 3 tại Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh trao Quyết định thành lập Chi hội miền Bắc Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Chủ tịch MH Group 

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA cho biết, mặc dù mới thành lập chưa lâu, nhưng VKBIA đã phát triển nhanh chóng. Sự ra đời của Chi hội VKBIA miền Bắc Việt Nam là một tín hiệu tốt đẹp thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

Các thành viên chủ chốt của VKBIA đã tham gia tổ chức “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất” hồi tháng 6-2019. VKBIA cũng phối hợp tổ chức “Triển lãm Nông nghiệp quốc tế (IAE 2019), thu hút sự tham gia của hơn 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mở ra cơ hội để củng cố và khai thác thị trường nội địa, cùng nhau hợp tác, phát triển thị trường quốc tế trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc thành lập chi hội thứ 3 tại Việt Nam - ảnh 2Đông đảo đại biểu và thành viên VKBIA tham dự Lễ ra mắt Chi hội Miền Bắc và tổng kết hoạt động năm 2019 

VKBIA cũng đồng hành và hỗ trợ tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư với một số địa phương ở Việt Nam với Hàn Quốc, như tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và mới đây nhất là Tiền Giang. Theo ông Trần Hải Linh, VKBIA mong muốn hỗ trợ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới các địa phương này cũng như đưa các sản phẩm nông nghiệp của địa phương Việt Nam tới Hàn Quốc và từ đó ra thị trường thế giới.

Đặc biệt, VKBIA đã ký văn bản phối hợp và cam kết triển khai Cuộc vận động xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm phát triển xa hơn đến các doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào không chỉ tại Hàn Quốc mà cả các nước trên thế giới.

Bà Đặng Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển cùng những thành tựu đạt được của VKBIA trong thời gian qua. Bà tin tưởng với sự ủng hộ và đồng hành của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, VKBIA sẽ đạt được các mục tiêu đặt ra, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại-đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới. Bà cho rằng, các hoạt động của VKBIA không chỉ góp phần đoàn kết cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc, mà còn góp phần tập hợp sự ủng hộ của bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới.

Ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với VKBIA, góp phần cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam-Hàn Quốc. Ông cho biết, mục tiêu của KORCHAM trong năm nay đó là nhập khẩu nhiều hơn các sản phẩm của Việt Nam sang Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác