Người Việt bị thương trong vụ nổ tại Bangkok đã bình phục

(VOV5)- Sáng 25/8, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành đã tới thăm anh Mai Văn Trường, nạn nhân người Việt duy nhất trong vụ nổ bom ở Bangkok.

Đây là lần thứ 2, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok tới thăm và động viên anh Trường. Hiện nạn nhân vẫn nằm điều trị tại bệnh viên Klang. Tại đây, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã trao đổi với các y bác sỹ Thái Lan về tình tình của anh Trường.

nguoi viet bi thuong trong vu no tai bangkok da binh phuc hinh 0
Đại sứ Nguyễn Tất Thành hỏi thăm anh Mai Văn Trường...

Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn Nhà vua, Công chúa và Thủ tướng Thái Lan đã gửi hoa, quà tới động viên anh Trường và đề nghị bệnh viện tiếp tục quan tâm, chăm sóc để bệnh nhân Trường sớm bình phục.

Trao đổi riêng với phóng viên VOV, Đại sứ cho biết: “Bảo hộ công dân Việt Nam nói chung tại Thái Lan là một trong những nhiệm vụ thường xuyên và hết sức quan trọng của toàn bộ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Ngay sáng 18/8 (một ngày sau khi xảy ra vụ nổ ở Bangkok) chúng tôi đã cử người tới thăm hỏi anh Trường.

Tình hình hiện nay của anh Trường đã rất khả quan. Với tư cách Đại sứ, tôi xin cảm ơn Hoàng gia, Chính phủ Thái Lan đã hết sức quan tâm, hỗ trợ cho các nạn nhân nói chung đặc biệt là anh Trường, công dân Việt Nam nói riêng.

Là cơ quan đại diện, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình an ninh tại Thái Lan nếu có bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra đối với công dân Việt Nam thì chúng tôi sẽ nhanh chóng kiến nghị với nhà có biện pháp cảnh báo đối với công dân ta”.

nguoi viet bi thuong trong vu no tai bangkok da binh phuc hinh 1
... và trao đổi với các bác sỹ điều trị cho anh.

Các bác sỹ tại bệnh viện cho biết, anh Trường bị thương ở mắt và gót chân trái, rất may vết thương ở mắt chỉ do va đập nhẹ, không phải phẫu thuật. Đối với vết thương ở gót chân trái do bị dập xương, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật ngay đêm hôm xảy ra, hiện đang tiến triển rất tốt.

Qua chuyện trò, tiếp xúc với bác sỹ, bệnh nhân, chúng tôi được biết, chỉ 1 tuần nữa là bệnh nhân có thể ra viện và sau 2 tháng sẽ đi lại được; tinh thần nạn nhân đã ổn định trở lại, sức khỏe cũng đã tốt hơn.

nguoi viet bi thuong trong vu no tai bangkok da binh phuc hinh 2
Qùa thăm hỏi của Hoàng gia và Thủ tướng Thái Lan gửi cho anh Trường

Trước đó, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đã tới đền Erawan thắp hương, tưởng nhớ các nạn nhân thiệt mạng.  

Đại sứ cũng chia sẻ: “Vụ đánh bom tại Bangkok tối 17/8 là rất đau thương không chỉ đối với người dân Thái Lan mà với cả công dân nhiều nước. Tôi muốn nhắc lại một lần nữa, tình hình hình Bangkok nói riêng và Thái Lan nói chung sau vụ nổ bom là hết sức yên bình. Chúng tôi khuyến khích công dân Việt Nam tiếp tục du lịch Thái Lan như bình thường”.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác