Người Việt ở Thụy Sĩ và bạn bè quốc tế phản đối hành động của Trung Quốc tại Biển Đông

(VOV5) - Tiếp nối hai cuộc tuần hành của người Việt tại Geneva và Zurich vào tháng trước, chiều 21/6, hàng trăm bạn bè quốc tế cùng đông đảo sinh viên, Việt kiều đã tuần hành trên các tuyến phố thủ đô Bern của Thụy Sĩ và tập trung tại quảng trường Helvetiaplatz để phản đối những hành động leo thang của Trung Quốc tại Biển Đông khi đưa giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Người Việt ở Thụy Sĩ và bạn bè quốc tế phản đối hành động của Trung Quốc tại Biển Đông  - ảnh 1
(Ảnh: Tố Uyên/Vietnam+)


Nhiều bạn bè quốc tế tham dự tuần hành cho biết ủng hộ quan điểm của Việt Nam giải quyết thông qua đối thoại, hòa bình, dựa trên luật pháp quốc tế, phản đối những hành động hiếu chiến bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp hòa bình và công lý của Chính phủ Trung Quốc.


Ông Philippe Schneider, phụ trách các dự án của Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ, cho rằng là một trong 5 thành viên có quyền phủ quyết trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Trung Quốc phải có trách nhiệm đặc biệt trong việc duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Tuy nhiên, những hành động của Trung Quốc trên Biển Đông lại đi ngược lại với trách nhiệm quốc tế đó./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác