Người Việt tại Hàn Quốc hướng về miền Trung

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã quyên góp được gần 20.000USD nhằm chung tay chia sẻ những mất mát với đồng bào miền Trung.


Ngay sau khi được tin cơn bão số 10 ập vào các tỉnh miền Trung gây thiệt hại lớn về người và của cho đồng bào các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong toàn thể cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.


Ông Phạm Quang Tuyến, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết chứng kiến những đợt thiên tai "bão chồng bão" tàn phá miền Trung ruột thịt, mỗi người con đất Việt xa xứ đều muốn làm một việc gì đó để chia sẻ khó khăn cùng với đồng bào miền Trung.


Người Việt tại Hàn Quốc hướng về miền Trung - ảnh 1
Chương trình "Nối vòng tay lớn - Thương về miền Trung" tại thành phố
 Changwon, Hàn Quốc. 

Vì vậy, khi Đại sứ quán phát động phong trào quyên góp, tất cả mọi người đều nhiệt tình hưởng ứng bằng nhiều hình thức khác nhau. Mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các ban ngành như thương vụ, lao động, hàng không, thông tấn xã… ủng hộ tối thiểu một ngày lương.

Các chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ tại Hàn Quốc đã đưa nội dung thông báo tình hình thiên tai trong nước vào trong chương trình sinh hoạt định kỳ và phát động phong trào ủng hộ tối thiểu mỗi đảng viên 1% tháng lương… Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lồng ghép chương trình quyên góp ủng hộ nhân dịp tổ chức "Ngày Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ chín."


Bên cạnh đó, một số chi hội sinh viên, lưu học sinh còn kết hợp với hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi… tại Hàn Quốc tiến hành quyên góp ủng hộ riêng cho đồng bào chịu thiệt hại nặng nề nhất tại địa phương mình.


Qua phong trào này, cũng xuất hiện nhiều cá nhân với những nghĩa cử cao đẹp, chung sức vì cộng đồng. Một trong số đó có thể kể đến chương trình "Nối vòng tay lớn - Thương về miền Trung" do chị Nguyễn Tường Vy và những người bạn tổ chức tại một số thành phố lớn của Hàn Quốc.


Với mục đích quyên góp từ thiện, chương trình đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với cảnh sát và người dân địa phương, bán hàng lưu niệm, trang phục, ẩm thực Việt Nam… quyên góp được khoảng 9.000 USD và cũng qua đó giới thiệu đến bạn bè Hàn Quốc truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam./.


Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin/bài khác