Người Việt tại Slovakia vui đón “Xuân Quê hương 2022”

(VOV5) - Chương trình “Xuân Quê hương 2022” diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm, mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Ngày 22/1, tại Thủ đô Bratislava, Cộng hòa Slovakia, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2022” đón chào Năm mới Nhâm Dần.

Chương trình có sự tham dự của đại diện Hội người Việt Nam tại Slovakia, các Chi hội người Việt Nam tại nhiều tỉnh, thành trên toàn Slovakia: Bratislava, Trnava, Nitra, Kosice, Presov, Poprad, Žilina, Bardejov…và các hội đoàn thể như Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Doanh nghiệp, Hội người cao tuổi, cùng nhiều bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Slovakia, đại diện đoàn ngoại giao và bạn bè quốc tế.

Người Việt tại Slovakia vui đón “Xuân Quê hương 2022” - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn phát biểu.Phương Anh/Vietnam+

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Nguyễn Tuấn đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia, dù dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng nhiều đến hoạt động đời sống và kinh doanh nhưng vẫn nỗ lực, kiên cường phấn đấu vượt qua khó khăn, chung tay góp sức hỗ trợ vật chất và tinh thần hướng về đồng bào ở quê hương. Đại sứ ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của cộng đồng người Việt Nam đã góp phần tích cực củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị Việt Nam - Slovakia nói riêng và sự phát triển của Việt Nam nói chung.

Chương trình “Xuân Quê hương 2022” diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm, mang đậm nét văn hóa Việt Nam. Bà con kiều bào và các vị khách quốc tế cùng giao lưu văn nghệ và thưởng thức những món ẩm thực truyền thống dân tộc của Việt Nam và cùng chúc nhau một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác