Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt các liệt sĩ hy sinh tại Lào

(VOV5) - Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện Lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Hôm nay (22/5), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt các liệt sĩ hy sinh tại Lào - ảnh 1Các đại biểu đưa hài cốt liệt sĩ đến nơi an tang. Ảnh: VOV

Đây là những hài cốt liệt sĩ được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị quy tập trên địa bàn tỉnh Savannakhet, Lào, trong mùa khô 2023-2024. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Võ Minh Lương, lãnh đạo tỉnh Savannakhet (Lào) cùng các lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã dự lễ Truy điệu, an táng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện Lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác