Sinh viên Việt Nam ở Australia hào hứng với Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

(VOV5) -Gala chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 21/9 tới, dành cho 3 đội lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi.

Tổng Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales đã tổ chức hội thảo nhằm khởi động Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức cho các du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam tại Australia.

Sinh viên Việt Nam ở Australia hào hứng với Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - ảnh 1Các diễn giả tại Hội thảo khởi động Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong cộng đồng du học sinh Việt Nam ở bang New South Wales, Australia. - Ảnh: Nguyễn Minh/Vietnam 

Tại hội thảo, diễn ra ngày 13/7 tại thành phố Sydney, gần 100 du học sinh và cựu du học sinh đã nghe các diễn giả là những doanh nhân nổi tiếng người Việt và gốc Việt đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau ở Australia chia sẻ những câu chuyện khởi nghiệp, cùng những lời khuyên bổ ích cho việc hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp ở Việt Nam và Australia.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Tổng Hội du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam phối hợp tổ chức và bảo trợ chuyên môn của cuộc thi, nhằm thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng du học sinh Việt Nam ở Australia. Với tổng giải thưởng lên đến 10.000 AUD (hơn 7.000 USD), đây là cuộc thi lớn nhất và đầu tiên tại Sydney dành cho cộng đồng du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài bang New South Wales.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi sẽ có 3 vòng thi, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9/2019, dành cho những dự án start-up đang trong giai đoạn ý tưởng, chuẩn bị đi vào hoạt động hoặc đã bắt đầu hoạt động không quá 1 năm. Gala chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 21/9 tới, dành cho 3 đội lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác