Sức hút văn hóa Việt tại hội chợ ASEAN ở Argentina

(VOV5) - Không gian văn hóa của Việt Nam gây ấn tượng mạnh với nhiều bạn bè Argentina và quốc tế với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩm thực hấp dẫn.

Ngày 18/3, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Argentina gồm Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia, tổ chức hội chợ Bazar hằng năm trên Quảng trường Plaza Barranca ở thủ đô Buenos Aires.

Sức hút văn hóa Việt tại hội chợ ASEAN ở Argentina - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Argentina và Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Pablo Tettamanti thăm gian hàng Việt Nam tại hội chợ. Ảnh: Ngọc Tùng/TTXVN

Hội chợ là dịp để các nước thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước - con người của các quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác ASEAN - Argentina.

Tại hội chợ, các gian hàng trưng bày hàng thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc cùng các món ăn truyền thống của các nước thành viên ASEAN đã thu hút đông đảo khách tham quan. 

Đặc biệt, không gian văn hóa của Việt Nam gây ấn tượng mạnh với nhiều bạn bè Argentina và quốc tế với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩm thực hấp dẫn, trang phục truyền thống đặc sắc như áo dài, nón lá...

Tham gia hội chợ, các nước ASEAN cũng biểu diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc, võ thuật truyền thống đặc sắc, tạo được không khí lễ hội vui tươi, sôi động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác