Sức khỏe 3 lao động Việt Nam bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc) tiến triển tốt

(VOV5) - Dự kiến, 1 đến 2 ngày tới, những lao động này sẽ được chuyển sang phòng điều trị thường, tạm thời không nguy hiểm tính mạng.

Thông tin về tình hình người lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, ở thành phố Bình Đông, huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra tối ngày 22/9, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) hôm nay cho biết: tình trạng sức khỏe của 03 lao động Việt Nam bị thương nặng tiến triển tốt, trong đó 02 người đã tỉnh táo, nói chuyện được.

Sức khỏe 3 lao động Việt Nam bị thương nặng trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc) tiến triển tốt - ảnh 1Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đến các bệnh viện thăm hỏi nạn nhân người Việt. Ảnh:  sggp online

Dự kiến, 1 đến 2 ngày tới, những lao động này sẽ được chuyển sang phòng điều trị thường, tạm thời không nguy hiểm tính mạng. Cả 03 lao động hiện đều có người thân đang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) chăm sóc. Những lao động bị thương nhẹ hơn đang được điều trị, theo dõi tiếp.

Đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc sáng nay đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Việt Nam bị thương đang điều trị tại bệnh viện Bình đông và Cao Hùng; đồng thời làm việc với đại diện Công ty MG nhân lực Đài Loan (công ty tiếp nhận lao động) và đề nghị công ty phối hợp chăm lo sức khỏe cho các nạn nhân, ổn định tâm lý, đời sống của những lao động Việt Nam đang làm việc tại nhà máy; phối hợp với chủ sử dụng lao động sớm lên phương án sắp xếp việc làm cho những lao động Việt Nam làm việc tại nhà máy vừa xảy ra vụ hỏa hoạn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác