Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan

(VOV5) - Ngày 12/2 vừa qua Trung tâm Việt Nam học Đại học Rajabhat Udonthani, tỉnh Udonthani, Thái Lan tổ chức chương trình Tết Việt tại tầng 3 tòa nhà Quốc tế của trường. 
Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan - ảnh 1Chụp ảnh kỷ niệm trong chương trình Tết Việt

Chương trình có sự tham dự của Hiệu trưởng Đại học Rajabhat Udonthani, PGS.TS Kanissara Thansunthornsakul, Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Udonthani, ông Lương Xuân Hòa, cùng kiều bào Việt Nam, sinh viên chuyên ngành tiếng Việt, tiếng Anh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại Thái Lan và các thầy cô, học sinh của một số trường trung học lân cận.

Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan - ảnh 2

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra hai cuộc thi viết và vẽ về chủ đề Tết Nguyên Đán. Ban tổ chức đã nhận được hơn 30 tác phẩm dự thi từ các tỉnh Udonthani, Nongbualamphu, Nongkhai, SakonNakhon, Kalasin, Nakhonphanom để chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan - ảnh 3Triển lãm Tết Việt là một trong những hoạt động trong khuôn khổ chương trình nhằm giới thiệu những đặc trưng của ngày Tết Việt Nam như ẩm thực ngày Tết, hoa Tết, các hoạt động chính trong Tết.
Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan - ảnh 4Điểm nhấn là chương trình nghệ thuật Tết Việt với những tiết mục đặc sắc như diễn xướng chầu văn, múa nón, trình diễn áo dài, kể chuyện sự tích bánh chưng bánh dày…
Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan - ảnh 5Các vị khách tham gia chương trình được thưởng thức bánh chưng, bánh tét và tận tay thử cắt bánh chưng bằng lạt tre. 
Tết Việt tại Udonthani, Thái Lan - ảnh 6Các trò chơi liên quan đến ngày Tết Nguyên Đán như nhìn hình đoán chữ, thử tài tiếng Việt cũng giúp khuấy động không khí ngày Tết.

Phát biểu tại chương trình, ông Songpon Baolopet, đại diện Trung tâm Việt Nam học cho biết: "Tết Việt là dịp để Trung tâm Việt Nam học quảng bá hình ảnh đất nước, con người, những đặc trưng văn hóa đặc sắc của Việt Nam đến với học sinh, sinh viên Thái Lan đang học tập tại trường Đại học Rajabhat Udonthani cũng như các trường Trung học lân cận trong khu vực, khơi dậy sự quan tâm, thích thú không chỉ riêng đối với ngày Tết cổ truyền của Việt Nam mà với văn hóa truyền thống Việt Nam nói chung".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác